Thông tin

Bí quyết luyện thi vẽ khối V đạt hiệu quả cao

26/09/2022

Luyện thi vẽ khối V là một trong những nội dung quan trọng giúp bạn thi đạt điểm cao và đậu vào các trường mỹ thuật, kiến trúc. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết luyện thi vẽ khối V bắt đầu từ đâu, phải chú ý những gì để quá trình ôn luyện đạt hiệu quả. Dưới đây là một số chia sẽ giúp các bạn học viên gỡ rối để có lộ trình học tập đúng hướng, đạt kết quả cao.

Luyện thi vẽ khối V bao gồm những nội dung gì?

Có đến 12 tổ hợp môn thi của của khối V lần lượt từ V00, V01,…. V11 để các bạn có thể lựa chọn, tuỳ thuộc vào mỗi ngành của mỗi trường. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu luyện thi vẽ khối V, bạn đã phải xác định mình sẽ thi trường nào, ngành nào để lên kế hoạch, lộ trình học tập cho phù hợp. Trong số các tổ hợp môn thi của khối V thì phổ biến nhất có V00 thi Toán, Lý, Vẽ, V01 thi Toán, Văn, Vẽ và V02 Toán, Anh, Vẽ.

Như vậy, có thể thấy, dù là tổ hợp các môn khác nhau nhưng môn mỹ thuật là môn bắt buộc bạn phải thi trong tổ hợp khối V. Thi khối V là xét tổng điểm của 3 môn học chứ không chỉ có môn vẽ, tùy từng ngành xét tuyển điểm vẽ có thể nhân hệ số 2.

Và một điều quan trọng là dù bạn là một người có năng khiếu mỹ thuật bẩm sinh hay là một người biết vẽ lâu năm thì muốn đạt điểm cao trong kỳ thi đại học thì bạn vẫn phải tuân theo các quy tắc và chuẩn mực nhất định, chính vì vậy, luyện thi vẽ khối V là một điều cực kỳ quan trọng.

Một số lưu ý khi ôn luyện thi vẽ khối V

Như trên đã nói, tuỳ theo từng ngành xét tuyển, môn thi vẽ có thể được nhân hệ số 2, nên khi ôn luyện thi vẽ khối V bạn có thể dành nhiều thời gian cho môn này hơn một chút. Nhiều thí sinh lựa chọn việc dành thời gian 2 tiếng mỗi ngày để tự học vẽ và luyện vẽ theo các đề thi của các năm trước. Ngoài ra, trong quá trình ôn luyện thi vẽ khối V, bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố sau vì đó chính là các yếu tố liên quan đến ba-rem điểm của Hội đồng chấm thi:

Trong hình họa

  • Về bố cục: cần chú ý bố cục cân đối (tạo cảm giác thăng bằng so 2 bên) và hài hòa
  • Về dựng hình: cần phải khái quát được hình dáng và đặc điểm mẫu.
  • Lưu ý đến cấu trúc bề mặt
  • Chú ý sử dụng độ đậm nhạt của bút chì để thể hiện không gian mô tả bề dày của khối và không gian xa gần.

Bố cục màu

  • Cần chú ý đúng chủ đề
  • Về bố cục: cũng luôn phải chú ý đến yếu tố hài hòa, cân đối
  • Về tạo hình: cần có sự nhất quán giữa hình với hình, hình với nền.
  • Về sắc độ màu sắc: lưu ý độ đậm nhạt rõ ràng theo quy luật gần tỏ xa mờ theo nét vẽ của bút chì

Với những chia sẻ trên đây về luyện thi vẽ khối V của Trung tâm luyện thi đại học kiến trúc mỹ thuật Bình Giã hi vọng sẽ giúp cho các bạn có kế hoạch ôn tập hiệu quả, đạt được điểm cao nhất trong kỳ thi vào các trường đại học mỹ thuật, kiến trúc mà mình mong ước.

Liên hệ

Địa chỉ: 2/5/16 Bình Giã, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 028.38102349 - 0975.559.880
0935.55.56.57- 0938.4444.89
Email: lucky.patinne@gmail.com
Website: luyenthikientruc.com
daihockientruc.vn

Khám phá những bài vẽ mới nhất của trung tâm tại FB:

 

 

Hoặc các kênh

 

Trung tâm luyện thi đại học Nguyễn Trãi - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...