Thông tin

Bí quyết luyện thi đại học kiến trúc thành công 100%

29/09/2022

Đại học kiến trúc là một trong những Trường đại học lớn, đa ngành tại Việt Nam hiện nay. Trường được đánh giá cao, là trường đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành thiết kế và xây dựng tại Việt Nam. Với những thành tích cao trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu, kết quả tuyển sinh của Trường cũng khá cao so với các Trường Đại học khác. Vậy làm sao để luyện thi đại học kiến trúc 100% thành công? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết nhé!

Luyện thi đại học kiến trúc cần nắm rõ cấu trúc đề thi và ba-rem điểm

Để đạt được điểm cao trong kì thi của trường đại học kiến trúc, các sỹ tử cần nắm rõ cấu trúc đề thi và ba-rem điểm. Cách tính điểm có thể khác nhau tùy theo Hội đồng tuyển sinh, tuy nhiên, cũng không nằm ngoài các yếu tố sau đây:

Hình họa

- Về bố cục: thí sinh cần chú ý cân đối, hài hòa giữa giữa hình với hình, hình với nền.

- Về dựng hình: cần khái quát được hình dáng, đặc điểm của mẫu

- Về cấu trúc: cần giải trình kết cấu bề mặt của mẫu

- Về không gian: thí sinh sử dụng sắc độ đậm nhạt của bút chì để thể hiện bề dày của khối (trong đó lưu ý có chính, có phụ và sự tương tác của mẫu trong không gian)

- Về sự tinh tế: Thí sinh cần có kỹ năng vững vàng và biết cách khai thác nhấn - nhả hình có cá tính

- Hoàn thiện: cần đảm bảo thấy được đầy đủ các chi tiết theo không gian xa - gần

Bố cục màu

- Về chủ đề: cần phản ánh đúng, đầy đủ thông tin của đề thi

- Về bố cục: cần cân đối, hài hòa giữa hình với nền, hình với hình; có nhịp điệu để dẫn hướng thị giác

- Về tạo hình: cần có tính nhất quán trong phong cách

- Về sắc độ: Cần thể hiện mức độ đậm nhạt, chính - phụ rõ ràng

- Về màu sắc: cần có tông màu chủ đạo, hài hòa nóng - lạnh.

Bí quyết luyện thi đại học kiến trúc thành công 100%

Khoảng 5 năm gần đây, xu hướng và cơ cấu ra đề thi khối H, V đã thay đổi rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Ngoài tiêu chí tuyển sinh của các trường, yếu tố tư duy sáng tạo được ưu tiên ngang hàng với kỹ năng khéo tay. Tiêu chí này yêu cầu các thí sinh ngoài việc rèn luyện kỹ thuật hội họa thì đề thi còn đòi hỏi thí sinh phải có hiểu biết văn hóa phong phú.

Chính vì vậy, để luyện thi đại học kiến trúc thành công 100% thì các thí sinh phải có phương pháp và lộ trình luyện thi hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế, còn rất nhiều các bạn học viên không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể đăng kí những khóa luyện thi đại học kiến trúc tại Trung tâm luyện thi đại học kiến trúc mỹ thuật Bình Giã để trang bị cho mình những thông tin cũng như những kĩ năng cần thiết để chinh phục môn vẽ nhé!

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ

Địa chỉ: 2/5/16 Bình Giã, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 028.38102349 - 0975.559.880
0935.55.56.57- 0938.4444.89
Email: lucky.patinne@gmail.com
Website: luyenthikientruc.com
daihockientruc.vn

Khám phá những bài vẽ mới nhất của trung tâm tại FB:

 

 

Hoặc các kênh

 

Trung tâm luyện thi đại học Nguyễn Trãi - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...