Thông tin

Những lưu ý khi luyện thi vẽ khối H giúp bạn đạt điểm cao

27/09/2022

Dù bạn có năng khiếu thiên bẩm về mỹ thuật thì khi luyện thi vẽ khối H bạn vẫn cần tuân theo các quy tắc, chuẩn mực nhất định mới có thể dễ dàng đạt điểm cao vào các trường mỹ thuật, kiến trúc. Dưới đây là một số lưu ý giúp việc ôn thi của bạn thành công hơn!

Về luyện thi vẽ khối H

Thông thường, khi muốn thi vào các trường đại học mỹ thuật, kiến trúc, các thí sinh sẽ phải dự thi các tổ hợp môn thi thuộc khối H hoặc khối VV. Trong đó, các môn thi trong tổ hợp Khối H bao gồm:

 • Khối H00: Ngữ văn – Vẽ hình họa người – Vẽ trang trí màu
 • Khối H1: Toán – Ngữ văn – Vẽ
 • Khối H2: Toán –  Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu
 • Khối H3: Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
 • Khối H4: Toán – Tiếng Anh – Vẽ năng khiếu
 • Khối H5: Ngữ văn – Khoa học xã hội – Vẽ năng khiếu
 • Khối H6: Ngữ văn – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật
 • Khối H7: Toán – Hình họa – Trang trí
 • Khối H8: Ngữ văn – Lịch sử – Vẽ mỹ thuật

Như vậy, nhìn chung, tổ hợp Khối H bao gồm các môn: Văn hoặc Toán (xét điểm trung bình 3 năm học bạ THPT hoặc điểm trong kì thi chung quốc gia), 2 môn năng khiếu vẽ bao gồm hình họa và bố cục màu. Ở khối này, luyện thi vẽ khối H là quan trọng nhất, bên cạnh năng khiếu mỹ thuật sẵn có, bạn cần luyện vẽ tượng và màu theo những nguyên tắc nhất định.

Về địa chỉ luyện thi vẽ khối H

Để luyện thi vẽ khối H, bạn có rất nhiều sự lựa chọn:

 • Thứ nhất, bạn có thể chọn các trung tâm luyện thi vẽ khối H hàng đầu, chuyên luyện thi cho các học viên có nhu cầu thi vào các khối ngành mỹ thuật, kiến trúc.
 • Thứ hai, bạn có thể tham khảo chương trình giảng dạy tại các trường Đại học Mỹ thuật, Kiến trúc, đây cũng là những nơi học vẽ lý tưởng với chuyên ngành chuyên sâu.
 • Thứ ba, bạn có thể lựa chọn cách học tại nhà, thuê các gia sư hoặc thầy cô giáo chuyên ngành. Đây là điều kiện tốt nhất để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt bài học và được hướng dẫn một cách chi tiết, tỉ mỉ.

Với gần 20 năm kinh nghiệm luyện thi vẽ khối H và tỉ lệ học viên đỗ vào các trường Đại học Mỹ Thuật, Kiến trúc nằm trong top đầu của TPHCM, Trung tâm luyện thi đại học kiến trúc mỹ thuật Bình Giã mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn có niềm đam mê với Mỹ thuật và mong muốn được đồng hành giúp bạn trở thành tân sinh viên trong lĩnh vực hấp dẫn này.

Liên hệ

Địa chỉ: 2/5/16 Bình Giã, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 028.38102349 - 0975.559.880
0935.55.56.57- 0938.4444.89
Email: lucky.patinne@gmail.com
Website: luyenthikientruc.com
daihockientruc.vn

Khám phá những bài vẽ mới nhất của trung tâm tại FB:

 

 

Hoặc các kênh

 

Trung tâm luyện thi đại học Nguyễn Trãi - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...