Thông tin

Các bí quyết giành điểm cao khi thi khối H

17/09/2022

Ôn thi khối H cũng cần phải có bí quyết để đạt được điểm cao trong các kì thi đại học.
So với các môn khác, thì luyện thi khối H ngoài năng khiếu vẽ thôi là chưa đủ, bên cạnh đó đòi hỏi cần phải có sự học hỏi, rèn luyện thêm kiến thức ở người học.

Về cơ bản khối H bao gồm ba môn: vẽ hình họa(người), vẽ trang trí màu, văn ( đề khối C). Tuy nhiên, vẽ mới là môn quyết định, vì cả hai môn vẽ phải trên 5 điểm mới được xét tuyển.

Vì thế ôn thi khối H cũng cần phải có bí quyết để đạt được điểm cao trong các kì thi đại học.

Trước hết, bạn phải nắm bắt được các chỉ tiêu của trường mình tuyển sinh như thế nào? Muốn đỗ, bạn cần phải có "chiến thuật" thi cử. Người đỗ là người có tổng điểm cao cả 3 môn, chứ không chỉ riêng một môn nào đó.

Thứ hai, bạn phải nắm bắt được các nguyên tắc khi làm bài về vẽ hình họa chì và vẽ bố cục màu.

Về vẽ hình họa chì: tránh các lỗi như các bức vẽ tượng bị thiếu sọ, bố cục lệch lạc, đánh bóng không tốt, không thể hiện được đúng chất liệu mẫu,bài thi rườm rà, cầu kì chi tiết nhưng lại không đầy đủ.

Về vẽ bố cục màu: tránh nhầm lẫn yêu cầu đề bài trang trí với các tác phẩm hội họa thông thường, dẫn đến sai bố cục. Thêm vào đó, việc lạm dụng chi tiết quá rườm rà khiến cho bài thi trở nên rối rắm, khó hiểu và thiếu thời gian làm bài.

Thứ ba, bạn phải biết phân chia thời gian làm bài cho hợp lý. Tránh làm bài không kịp thời gian.

Thứ tư,trong phòng thi nên giữ vững tâm lý, tránh chủ quan. Khối H cũng như các môn học khác, thí sinh cần bình tĩnh đọc kỹ đề, nhận diện đúng đề trước khi giải quyết bài thi theo các bước đã được học.

Một điều nữa khi mang dụng cụ đi thi: Thà mang thừa còn hơn mang thiếu, vừa để cho mình dùng thoải mái vừa để ngoại giao trong phòng thi cho đỡ làm phiền mình trong quá trình làm bài.

Với những bí quyết như trên, chúc bạn sẽ giành được điểm cao khối H trong kỳ thi đại học này nhé.

Liên hệ

Địa chỉ: 2/5/16 Bình Giã, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 028.38102349 - 0975.559.880
0935.55.56.57- 0938.4444.89
Email: lucky.patinne@gmail.com
Website: luyenthikientruc.com
daihockientruc.vn

Khám phá những bài vẽ mới nhất của trung tâm tại FB:

 

 

Hoặc các kênh

 

Trung tâm luyện thi đại học Nguyễn Trãi - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...