Xu hướng chọn khối V của các thí sinh trong năm nay

 

Xu hướng chọn khối V của các thí sinh trong năm nay

16/12/2015

Đi cùng với sự hội nhập của thế giới việc tiếp xúc với nhiều thông tin cũng như luồng dư luận khác nhau đặc biệt là lời khuyên từ các đàn anh - đàn chị đi trước nên các thí sinh dự thi khối ngành năng khiếu trong đó có khối V khá cẩn trọng trong việc chọn trường, chọn khối trong đợt tuyển sinh đại học năm nay.
Khối V không đơn giản là khối năng khiếu - các thí sinh không cần chỉ có năng khiếu tốt trong quá trình thẩm màu, tạo khối mà còn cần nắm vững các kiến thức trong môn học phổ thông đặc biệt là kiến thức xã hội để có hành trang thật vững chắc trên con đường phía trước. Hiểu được điều này nhiều thí sinh đã không ngần ngại bổ sung vào thời gian biểu ôn thi của mình nhiều kênh thông tin cũng như cách tiếp cận nguồn kiến thức chuyên ngành một cách đa dạng hơn.

luyen-thi-khoi-h

Sự hội nhập và công nghệ hóa không phải lúc nào cũng có hại bằng chứng khi mà các thí sinh luyen thi khoi v năm nay đã tận dụng mạng xã hội để luyện thi và trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn thay vì việc chiều lòng người thân, gia đình để thi khối ngành mà mình không có đam mê như những năm trở về trước và rồi chợt nhận ra khi đã kết thúc gần hết quãng đời sinh viên của mình. Cái tôi cá nhân còn được thể hiện rõ ở chất lượng của bài thi đầu vào của các em.

Bên cạnh đó việc tham gia vào những buổi diễn thuyết mà nhiều trường trong khối ngành dự thi V, tham gia dự thính các môn học chuyên ngành mà thầy cô giảng viên trong khoa giảng dạy cũng là phương thức tiếp cận mới cho các tân sinh viên.

Đồng thời với việc xác định đầu vào cần yêu cầu những gì, các em cũng trang bị cho mình nhiều thông tin cũng như tâm lý cho đầu ra của mình thay vì những suy nghĩ viển vông sẽ làm trong những văn phòng mát mẻ để thiết kế bởi không muốn lặn lội ngoài công trường nắng gió.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan