Tư vấn thí sinh khi chọn khối thi năng khiếu

 

Tư vấn thí sinh khi chọn khối thi năng khiếu

16/12/2015

Đối với khối năng khiếu thì sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.Thi năng khiếu không giống với các môn thi ĐH thông thường, tùy theo ngành mà thí sinh chọn lựa, các bạn sẽ phải thi những môn khác nhau.

Còn đối với Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, các bạn sẽ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia kết hợp với các môn thi năng khiếu để xét tuyển vào trường. Năm nay, thí sinh sẽ thi hai môn năng khiếu là Vẽ mỹ thuật, Vẽ trang trí màu để xét tuyển vào bảy ngành của trường là Kiến trúc, Kiến trúc cảnh quan, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2015, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM sẽ xét tuyển 250 chỉ tiêu cho các ngành học khác nhau. Trong đó trường sẽ sử dụng kết quả thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 kết hợp với kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức.

Với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trường sẽ tổ chức thi các môn thi năng khiếu để xét tuyển vào các ngành: Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt

kientruc(2)

Khối V: là khối dành cho người có năng khiếu mỹ thuật. Bạn có năng khiếu vẽ thì có thể học các ngành Mỹ thuật, Điêu khắc, Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Kiến trúla để sau này trở thành những hoạ sĩ, nhà thiết kế thời trang, kiến trúc sư - những người nghệ sĩ.

Khối H: dành cho thí sinh có năng khiếu mỹ thuật, thi Văn, Hình hoạ, Trang trí. Các trường tuyển sinh khối H là ĐH Mỹ thuật VN, ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội…

Khối R: của trường ĐH Văn hóa, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội thi môn Văn, Sử và Năng khiếu (một trong 3 môn: đàn - hát - xướng âm (với ngành Âm nhạc), kết cấu một câu chuyện hoặc một chương trình sinh hoạt văn hóa, đàn, hát, múa, đóng kịch, đọc thơ diễn cảm (với ngành Phương pháp Câu lạc bộ). Đây là khối dành cho thí sinh thi vào các ngành liên quan đến công tác quản lý văn hoá và phong trào văn hóa quần chúng như âm nhạc, thông tin cổ động, gồm các môn thi Văn, Sử (đề khối C) và năng khiếu (nhân hệ số 2).

Khối S: thi vào các ngành sân khấu, quản lý văn hóa, thi các môn Văn và Năng khiếu. Các trường tuyển sinh khối này là ĐH Sân khấu Điện ảnh, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, ĐH Nghệ thuật Huế, CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM.

Khối N: là khối dành cho năng khiếu âm nhạc. Thí sinh phải thi môn Văn và năng khiếu âm nhạc (hát, sáng tác,ký xướng âm, chơi nhạc cụ - tuỳ vào ngành học cụ thể). Các trường tuyển sinh khối này là Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TP.HCM, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, ĐH Nghệ thuật Huế, CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM, các khoa Sư phạm Âm nhạc ở các trường ĐH, CĐ Sư phạm.

Khối M: gồm Văn, Toán, Năng khiếu Hát, Kể chuyện, Đọc diễn cảm thi vào khoa Sư phạm mầm non hoặc Sư phạm Tiểu học của các trường ĐH Sư phạm.

Lựa chọ khối thi năng khiếu không phải là điều đơn giản, và phải hết sức quan tâm đến. Chúc các sỹ tử thành công trong kỳ thi Đại Học THPT năm nay.

Xem thêm : luyen thi kien truc tphcm

Bài viết mới nhất

Tin liên quan