Thông tin về khối v trong mùa thi đại học năm nay

 

Thông tin về khối v trong mùa thi đại học năm nay

16/12/2015

Hằng năm khi đến mùa tuyển sinh đại học, các bạn học sinh sẽ bắt đầu tập trung ôn luyện để chuẩn bị cho một kỳ thi tốt nhất. Đặc biệt đối với những bạn luyen thi khoi v, thì quá trình luyện thi bắt đầu còn sớm hơn bởi môn thi năng khiếu vẽ đòi hỏi các sỹ tử phải rèn luyện rất nhiều để có thể đạt được điểm cao.
Các bạn sỹ tử thường băn khoăn không biết sẽ chọn luyện thi tại đâu và học phí thể nào có phù hợp với điều kiện tài chính bản thân hay không.
Nhiều trung tâm luyện thi ồ ạt với cơ sở vật chất nghèo nàn, lượng học viên một lớp quá đông khiến các giáo viên không thể kèm từng bạn, dẫn đến chất lượng luyện thi giảm, người học tốn tiền đóng học phí nhưng hiệu quả mang lại không cao dẫn đến không tự tin và đạt kết quả thấp trong các kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng sắp tới. Đó quả thật là một điều rất đáng tiếc và sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các bạn sau này.

luyen thi khoi v này, luyện thi vẽ là quan trọng nhất.Bên cạnh năng khiếu sẵn có, bạn cần luyện vẽ tượng và vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định.

Một kĩ năng thú vị được các bạn luyện thi kiến trúc chia sẻ đó là:Nên biết vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết “tủ” mà mình đã luyện, bạn có thể liên hệ với họa tiết trong đề thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại cho bạn điểm cao đến không ngờ.

luyen-thi-khoi-v-kientruc1

Có thể bạn vẽ rất đẹp nhưng nếu trong bài thi bạn không tuân theo những nguyên tắc về hình họa và màu sắc thì sẽ khó đạt được điểm cao.Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn phải được học một cách bài bản để nắm bắt được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp và các “chiến thuật” làm bài.

Hầu hết các môn này đều đòi hỏi rất cao yếu tố cá nhân. Nghĩa là, nếu không có niềm đam mê và năng khiếu, bạn sẽ không thể thi tốt khối này. Vì những đặc thù như vậy, nên hầu hết đều có sự cân nhắc khi lựa chọn đâu là khối trọng tâm cần thi vào.Và tâm lí thoải mái chính là yếu tố tốt nhất để giúp các em ghi điểm cao trong kì thi này.

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn theo ngành này, thì luyện thi khối V1 phải đúng phương pháp và kỹ năng rèn luyện chuẩn.

Bên cạnh đó, bí quyết luyện thi khối V1 nằm ở chỗ là bạn biết cách điều phối thời gian, cụ thể như:

- Phân bố thời gian học đều đặn trong tuần từ 2 đến 3 buổi/1 tuần, tránh việc học 1 tuần 1 buổi vì bạn sẽ không kế thừa được kiến thức và kỹ năng nhận được từ buổi trước. Rất dễ dậm chân tại chỗ.

- Một tuần phải vẽ hoàn thiện ít nhất 3 bài. Lưu ý là phải hoàn thiện mới có hiệu quả, đừng vẽ bỏ dở nửa chừng, đó là thói quen không tốt.

- Song song với việc luyện kỹ năng trong các giờ vẽ các bạn phải trau dồi nhận thức về môn học, bằng các bài viết trên mạng, sách hoặc báo. Không nên chỉ luyện tay mà quên ôn những kiến thức về phối cảnh, tỷ lệ, bố cục...

- Đôi tay mỗi ngày phải luôn hoạt động (ghi, vẽ hoặc hoạt động thể thao), điều này giúp bạn không phải khó khăn bởi sự mỏi mệt của cơ bắp.

- Đừng đợi giáo viên cho phép tăng độ khó của mẫu vật, mình hãy chủ động trong việc này, vì giáo viên ít có thời gian đánh giá tiến độ của bạn.

- Không "vượt mẫu" quá nhanh, hãy tiến đều đặn từ mẫu dễ đến khó, theo lịch trình mà các bạn học trước đã đi.

- Học phải có bạn, không nên học 1 mình vì sẽ rất khó tiến bộ, hãy chọn một người bạn học phù hợp, có trình độ cao hơn mình một chút để cùng trao đổi và học hỏi.

Khối v nói riêng và ngành kiến trúc nói chung những năm gần đây được rất nhiều thí sinh lựa chọn, mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên, việc lựa chọn thi vào khối v của bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn nữa.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan