Thi vào ngành thiết kế thời trang có luyện vẽ?

 

Thi vào ngành thiết kế thời trang có luyện vẽ?

16/12/2015

Xã hội Việt Nam đang trong quá trình quá độ lên nền chủ nghĩa xã hội, vì thế nên sự năng động, sáng tạo và không ngừng phát triển của xã hội được nâng cao kéo theo những ngành nghề có tính chất tương tự cũng được phát hiện và đưa vào học tập trong đó có ngành thiết kế thời trang.
Nhiều bạn trẻ trước khi thi vào ngành này đều có một vấn đề không rõ là muốn thi vào ngành thiết kế thời trang thì có cần học vẽ, và có cần thiết đến các trung tâm để luyen thi ve không nhỉ?

Đa số mọi người đều nói rằng trước khi đăng ký vào trường học thiết kế thời trang, sinh viên nên có một kinh nghiệm thực tế về may mặc và vẽ.

Vì vẽ cũng là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tạo mốt vẽ giúp bạn diễn giải ý tưởng của mình.

Bạn sẽ theo học một số môn học mỹ thuật và học vẽ, thành phần màu và khuôn dạng và các kỹ thuật cắt, trang trí, dựng kiểu.

Thời trang luôn thay đổi và cần nhiều gương mặt mới, chính vì thế việc theo học ngành thời trang sẽ cho bạn một cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty chuyên sản xuất quần áo hoặc làm việc với các nhà tạo mẫu, những người nổi tiếng, chuyên gia trang điểm...

 

thiet-ke-thoi-trang

Thông thường nếu học đại học ngành thời trang, bạn sẽ được tham gia một khóa học hướng dẫn từ các bước nhỏ nhất để làm quen với ngành học đến việc tạo portfolio cho bản thân.

Để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp bạn phải có kỹ thuật bên khâu vẽ nữa thì mới phát huy được khả năng thiết kế của mình.

Phải nói thêm rằng để có thể trở thành một nhà thiết kế với những mẫu sáng tạo có giá trị thực tiễn là một quá trình lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ.

Ngành thiết kế thời trang thật thích hợp với các bạn trẻ có óc sáng tạo, thích năng động, có năng khiếu ăn nói, và có cấu tạo tính năng của một nhà kinh doanh.

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp đòi hỏi ở bạn sự cần cù sáng tạo và đam mê nhiệt huyết với nghề, nhưng làm được điều đó không hề đơn giản, muốn đạt được cũng mất của bạn thời gian 3 đến 4 năm, cố gắng, kiên trì bạn sẽ đạt dược thành công.

Xem thêm: luyen thi kien truc

Bài viết mới nhất

Tin liên quan