Quy chế mới trong luyện thi khối v1 hiện nay

 

Quy chế mới trong luyện thi khối v1 hiện nay

16/12/2015

Trong kì thi đại học năm nay, có lẽ các thí sinh luyện thi khối năng khiếu vào các trường kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp đã gặp không ít khó khăn, bối rối bởi sự thay đổi từ khối V, H thành V1, H1, thay đổi cả hệ số môn thi, quy chế thay đổi, thí sinh “trở tay” không kịp.

Vừa qua, trường Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đã trình Đề án tuyển sinh riêng lên Bộ GD-ĐT và đang chờ Bộ ký duyệt để triển khai trong kì tuyển sinh năm nay. Cụ thể ngưỡng đầu vào của trường tuyển sinh như quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh không có môn nào điểm 0, môn năng khiếu không có môn nào dưới 5 (hệ số 1).

Về môn thi, trường sẽ không thi khối V như những năm trước mà tiến hành luyen thi khoi V1, khối V1 gồm các môn Toán, Ngữ Văn (theo đề thi khối D) và vẽ mỹ thuật. Vì vậy, các thí sinh đăng kí thi khối V1 sẽ thực hiện bài thi mình vào đợt 2, không như những năm trước là thi ngay đợt 1. Tương tự khối H, sẽ tiến hành thi khối H1 với các môn Toán, Ngữ Văn (theo đề thi khối D) và vẽ trang trí màu, thi đợt 2. Như vậy, có thể nói, các ngành kiến trúc, quy hoạch vùng , đô thị năm nay sẽ tiến hành thi đợt 2 không phải đợt 1 nữa.

quy-che-luyen-thi-ve

Việc thay đổi đợt thi như thế này sẽ kéo dài cho thí sinh thêm thời gian ôn luyện, nhưng lại thay đổi quy chế, môn thi đột xuất khiến các thí sinh “trở tay” không kịp. Chỉ những thí sinh nào đã ôn luyện kĩ càng, nắm bắt được các tiêu chuẩn về hình khối, bố cục, màu sắc,... theo đáp án bài thi thì mới có thể hoàn thành tốt được phần thi của mình.

Nói như vậy, không có nghĩa những bạn khác phải dè chừng, tự ti, các bạn vẫn phải đi đến cùng con đường mình đã chọn. Vì một khi các bạn quyết tâm thi vào khối ngành này, thì các bạn đã có thời gian ôn luyện, nắm bắt kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng “đối đầu” với mọi bất trắc có thể xảy ra.

Còn đối với trường Đại học Hoa Sen, Đại học Duy Tân,... thì tiến hành bằng hình thức xét học bạ Toán, Lý các em, còn đối với môn vẽ, trường sẽ tổ chức thi. Nếu dưới 5 điểm sẽ không đủ điều kiện xét tuyển vào trường (không nhân hệ số). Tưởng chừng là khó, nhưng với những bạn có sẵn năng khiếu cũng như nắm vững được nguyên lí, bố cục hình họa, màu sắc thì cũng dễ dàng vượt qua được.

Mặc dù năm nay có những biến động trong quy chế thi đối với bộ môn này, nhưng chung quy cũng không khác gì nhiều so với những năm trước. Vẫn yêu cầu ở mỗi bạn thí sinh ứng tuyển chất lượng, sự sáng tạo, tính kiên trì, phong cách riêng nhưng vẫn đáp ứng được đúng như yêu cầu của bài thi đưa ra.

Hy vọng với những thông tin tuyển sinh ở một số trường đã cung cấp ở trên, ít nhiều giúp các bạn hiểu rõ và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để làm nền tảng xây dựng ước mơ của mình.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan