Phương pháp luyện thi vẽ tại nhà

 

Phương pháp luyện thi vẽ tại nhà

16/12/2015

Nếu bạn là người kiên trì, có đam mê, năng khiếu hội họa nhưng khả năng kinh tế lại hạn chế, điều kiện đi lại không cao thì việc tự luyện thi vẽ tại nhà lựa chọn tối ưu. Để đạt kết quả như mong muốn, sau đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp tự luyện thi vẽ tại nhà ít tốn kém nhưng hiệu quả cao.
Đầu tiên là những dụng cụ cần có để bắt đầu vào phương pháp tự luyen thi ve này. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vẽ giấy bút, một ghế đẩu cao kích thước tương tự như khi đi thi, một kệ đựng mẫu vẽ,… - đó là điều không thể thiếu., búi chì không nên chuốt như thông thường mà nên gọt theo hình chữ nhât, có những góc canh làm cho nét vẽ bạn được cứng cáp, đậm đà hơn.

Đồng thời, nên tự chuẩn bị cho mình một máy tính có kết nối internet để chia sẻ những bài vẽ, nhưng khó khăn, vướng mắc, những sản phẩm cần góp ý, đánh giá. Hãy lựa chọn cho mình một cộng đồng chia sẻ hợp ý, đáng tin cậy.

Tương tự khi đi luyện thi, bạn cần phải tiến hành rèn luyện từ những mẫu vật đơn giản, có thể là bất cứ vật nào có hình khối, sau đó dán giấy trắng giả tượng thạch cao, tạo hình có chỗ tối, sáng nhất định để rèn luyện khả năng đọc ánh sáng, đánh bóng,… sau đó nâng cao dần kĩ năng ở các yêu cầu cao hơn.

Khi thấy khả năng của bản thân ít nhiều đã tiến bộ, thì đây là lúc bạn nên đi theo hướng mình chọn, vẽ tượng hay trang trí, kiến trúc hay nội thất, thiết kế thời trang,… mỗi ngành khác nhau có những mẫu vật, tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau.

bi-quyet-luyen-thi-ve

Bạn cần ra mục tiêu cho bản thân ít nhất một ngày phải cầm bút vẽ được 4 đến 5 tiếng, và hoàn thành tác phẩm xong tối đa 2 buổi. Vì thời gian ngồi lâu, bạn phải ngồi tư thế thật chuẩn, lưng cao bằng vai.

Tay trái giữ chắc bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì. Trong quá trình vẽ, bút chì sẽ không còn sắc nhọn nữa, bạn phải đứng lên đi đi lại lại, vừa giúp giãn cơ, cơ thể bớt mỏi, vừa có thể có cái nhìn bao quát toàn bộ tác phẩm của mình ở nhiều vị trí, góc độ khác nhau.

Bên cạnh việc tự rèn luyện, trau dồi kĩ năng, bạn cần phải tìm hiểu để nằm lòng những tiêu chí kĩ thuật về hình khối, bố cục, màu sắc,… Hoàn thành xuất sắc bản vẽ nhưng không đáp ứng được yêu cầu về những kiến thức cơ bản ở trên thì bạn cũng không thể nào hài lòng với kết quả mình đạt được.

Điều đặc biệt nữa là bài viết của bạn phải có nét riêng, phải lột tả được phong cách của mình nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ tiêu chí về đẹp, đúng mà ban chấm thi đưa ra.

Điều quyết định đến kết quả của bạn, ngoài tài năng thiên bẩm đối với hội họa ra, bạn còn phải là một người cực kì kiên trì, không dễ dàng từ bỏ, phải hiểu được điều đó quan trọng như thế nào đối với tương lai của mình. Chúc các bạn có một phương pháp tự luyện phù hợp để đem lại kết quả như mình mong muốn.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan