Những lý do để chọn ngành kiến trúc

 

Những lý do để chọn ngành kiến trúc

16/12/2015

Mùa thi đại học năm nay, bạn muốn chọn kiến trúc là khối thi cho mình, vậy hãy tham khảo thông tin này của chúng tôi, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khối khi này.
Hiện nay không ít thí sinh đang còn phân vân trong việc lựa chọn khối thi nào sao cho phù hợp với bản thân và công việc sau này. Và cũng không ít thí sinh lựa chọn ngành kiến trúc nhưng chưa hiểu gì về luyen thi kien truc .Vậy lý do gì để chọn ngành kiến trúc?
Kiến trúc là một ngành tập trung vào việc lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng các công trình dựa trên các yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng yêu cầu. Hoạch định dự án, thiết kế công trình, đấu thầu xây dựng, triển khai thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình.
Nhiệm vụ chủ yếu của kiến trúc sư là ở phần việc đầu tiên: làm dự án, thiết kế kiến trúc, quy hoạch và thường là người chủ trì công trình. Họ hợp tác với các kỹ sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu về xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho công trình.

luyen-thi-kien-truc-05

Vậy lý do để bạn chọn ngành kiến trúc là gì?

Cơ hội khám phá hiểu biết thế giới

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên ngành kinh tế và quản lý được trang bị hệ thống kiến thức theo phông rộng, nhiều lĩnh vực, yêu cầu đòi hỏi sử dụng tư duy, thậm chí là tư duy trừu tượng và kiến thức lý luận, phương pháp luận

Môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi
Ví dụ bạn làm ở lĩnh vực quản lý đầu tư, mỗi dự án là một thế giới mới bạn cần tìm hiểu làm quen. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều người, nhiều tổ chức, đến với nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam cũng như nhiều nước, nhiều khu vực trên thế giới

Khả năng hội nhập quốc tế về ngành nghề cao

Nền kinh tế càng phát triển, càng cần đến những nhà kinh tế và quản lý tài ba. Bởi vậy mà kinh tế viên, nhất là kinh tế viên cấp cao (chuyên gia kinh tế đặc biệt, cố vấn kinh tế, tư vấn kinh tế) đã trở thành chức danh nghề nghiệp khá phổ biến. Ở hầu hết các nước trên thế giới, đây cũng là lĩnh vực có số người theo học rất đông đảo. Đáp ứng nhu cầu ấy, có rất nhiều trường đại học, học viện trên thế giới đào tạo ngành này.

Có thể trở thành nhà lãnh đạo cao cấp

Thu nhập cao

Nhờ phạm vi hoạt động rộng, khả năng hội nhập quốc tế cao và ảnh hưởng lớn tới nhiều người, nhiều tổ chức, kinh tế viên thường tham gia nhiều hoạt động và danh mục thu nhập nhờ vậy được mở rộng cùng với mức thu nhập cũng sẽ tăng theo.

Với những lý do trên, việc chọn cho mình vào ngành kiến trúc của bạn chắn chắn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn nữa.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan