Những điều cần cân nhắc khi luyện thi vẽ tại nhà

 

Những điều cần cân nhắc khi luyện thi vẽ tại nhà

16/12/2015

Bất cứ chương trình học nào một khi đã quyết định luyện tại nhà thì đòi hỏi người đó phải có sức bền, tính kiên trì cao thì mới vượt qua được quãng thời gian tự luyện ấy, đặc biệt nếu bạn quyết định luyện thi một mình. Luyện thi vẽ cũng không nằm ngoài trường hợp ấy.
Một khi bạn quyết định luyen thi ve tại nhà, cần cân nhắc những điều sau:

- Bạn phải biết mình nên bắt đầu từ đâu, điều đó phụ thuộc vào ngành bạn thi vào kiến trúc nội, ngoại thất, mỹ thuật công nghiệp hay thiết kế thời trang.

- Bạn có phải là người có quyết tâm thành công, có khả năng sáng tạo, tính kiên trì vượt trội hay không?

- Bạn có nắm được kiến thức cơ bản từ những nét vẽ sơ bộ đến những quy tắc đánh bóng, bố cục, màu sắc không?

- Những dụng cụ hỗ trợ bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ càng, thật chuẩn giống với kì thi tuyển sinh đại học môn năng khiếu

- Cần phải cân nhắc, lựa chọn được năng khiếu mình thiên về vẽ tượng, hình khối, hay mỹ thuật trang trí, bố cục,… để lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng của mình.

- Quan trọng hơn cả là loại kiến thức bạn “dung nạp” vào bộ nhớ của mình cần phải được lọc lựa, phải phù hợp với ngành mình chọn thi tuyển sinh và nó cần đúng với tiêu chuẩn chấm thi.

thi-ve-dai-hoc

- Cần tự rèn luyện tạo cho mình một phóng cách, nét vẽ riêng để tạo ấn tượng ở bài thi

- Bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình một người bạn đồng hành ngang sức ngang tài để “thi đua” với nhau, nâng cao kĩ năng của nhau cũng như trao đổi những kinh nghiệm từng có, giúp trau dồi kiến thức cho kì thi sắp tới.

- Bên cạnh đó, bạn nên chọn một cộng đồng luyện vẽ để có thể trao đổi bài vẽ, học hỏi kinh nghiệm, xem đánh giá khách quan về tác phẩm của mình để có thể sửa chữa, nâng cao “tay nghề”.

- Một vấn đề không thể thiếu nữa là bạn không được dễ dàng từ bỏ, vì nói trắng ra, tự luyện vẽ tại nhà rất nhanh chán, vì thế bạn cần phải kiên trì, phải đặt ra mục tiêu cho bản thân về thời gian hoàn thành tác phẩm và độ khó của tác phẩm nên ngày một được nâng lên.

Luyện thi vẽ tại nhà không khó nhưng cũng chẳng dễ dàng gì, một khi bạn quyết định luyện tại nhà thì cũng giống như “một mình bạn tự chiến đấu với chính mình” chiến đấu với bản ngã dễ từ bỏ của mình, phải tâm niệm rằng, tất cả những điều đó đều là để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho mình.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan