Nghệ thuật vẽ tranh phong cảnh

 

Nghệ thuật vẽ tranh phong cảnh

16/12/2015

Nhiều bạn trẻ mới tập tành học vẽ phong cảnh thì đa số đều nghĩ chủ đề này rất dễ vì chỉ cần nhìn phong cảnh và vẽ vào y hệt là được.
Nhưng không phải như vậy, vẽ tranh phong cảnh là một nghệ thuật. bạn cần phải quan sát cảnh vật, chia bố cục, tỉ lệ ánh sáng, tỉ lệ xa gần…Bạn nào đã qua các khóa luyện vẽ hay luyen thi khoi V1, H1 cũng sẽ biết đôi chút về lĩnh vực này.

Quan sát cảnh vật theo hướng ánh sáng chiếu vào, bạn thấy toàn bộ khung cảnh có điều gì thú vị, hay một góc nào đó của khung cảnh có nét đẹp đập vào mắt bạn? Phía nào là đẹp nhất? Liệu bạn có thể thu hết được vẻ đẹp ấy vào tranh vẽ của mình không?

nghe-thuat-ve-tranh-phong-canh

 >>> Trung tâm luyện thi kiến trúc uy tín tại hcm

Sai lầm lớn nhất khi vẽ chính là vẽ cái mà bạn "nghĩ" nó phải như thế, chứ không phải là nó ra sao dưới nét vẽ của bạn. Nếu có thể, chụp một vài tấm ảnh để bạn vẫn có thể vẽ khi trở về nhà. Nếu cần, hãy ghi chú lại những thứ bạn nhìn thấy. Sau này, khi nhìn lại những ghi chép này, bạn sẽ hình dung lại được khung cảnh cũ để vẽ.

Nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn khi dùng bảng vẽ và màu nước khi vẽ ngoài trời, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn. Mua một quyển vẽ phác thảo tốt để lưu lại những nét vẽ bạn đầu của bạn. Bạn có thể vẽ lại bức tranh phong cảnh với kích thước rộng hơn vào lúc khác. Chỉ cần đảm bảo bạn có đầy đủ dụng cụ cần thiết khi vẽ tranh phong cảnh ngoài trời.

Cố gắng vẽ nhanh nhất có thể vì ánh nắng (và cả thời tiết) luôn thay đổi. Chớp lấy những gì đặc trưng nhất có thể, như bóng cây, ngọn đồi, núi. Hãy để đôi mắt dẫn đường cho bút vẽ, không có gì có thể giúp bạn vẽ tranh phong cảnh đẹp hơn.

Các bạn đã thấy vẽ tranh phong cảnh thực sự có dễ không? Không dễ tí nào! Bạn cần phải thật sự tập trung và vẽ nhanh nhất có thể bởi cảnh vật sẽ thay đổi không giống như vẽ tĩnh vật. Cuối cùng khi tô màu thì bạn cần phải pha màu cho đúng với màu sắc của cảnh vật để thổi hồn vào bức tranh.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan