Ngành thiết kế thời trang có cần kỹ năng vẽ

 

Ngành thiết kế thời trang có cần kỹ năng vẽ

22/08/2017

Xã hội Việt Nam đang trong quá trình tiến lên nền chủ nghĩa xã hội, vì thế nên sự năng động, sáng tạo và phát triển liên tục của xã hội được nâng cao kéo theo những ngành nghề có tính chất gần giống cũng được phát hiện và đưa vào học tập trong đó có ngành thiết kế thời trang.
thiet-ke-thoi-trang

Ngành Thiết kế thời trang là gì?

Hầu hết các bạn trẻ đều nghĩ rằng, thiết kế thời trang là một ngành sáng tạo đầy thú vị, là nơi bạn được tự do biểu hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cá tính của bản thân bằng cách cho ra đời các mẫu trang phục, mà không cần phải ngồi gõ máy tính hay dùng khả năng ăn nói để bán hàng.

Tuy nhiên, hiểu một cách hoàn chỉnh thì Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, tìm hiểu, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo khuynh hướng thẩm mỹ của xã hội giúp tôn lên vẻ đẹp của con người, cho cuộc sống với cả hai hướng: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Do tính chất nghề nghiệp nên ngành thiết kế thời trang được xếp vào ngành nghề đòi hỏi phải có năng khiếu mà trước tiên hết là phải có năng khiếu vẽ.

Nhiều bạn trẻ trước khi thi vào ngành này đều có một vấn đề lo lắng là muốn thi vào ngành thiết kế thời trang thì có cần học vẽ, và có cần thiết đến các trung tâm để luyện thi vẽ không nhỉ?

Hầu hết mọi người đều khẳng định rằng trước khi đăng ký vào trường học thiết kế thời trang, sinh viên nên có một kinh nghiệm thực tiễn về may mặc và vẽ.
thiet-ke-thoi-trang

Vì vẽ cũng là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tạo mốt vẽ giúp bạn thể hiện được ý tưởng của mình.

Bạn sẽ theo học một số môn học mỹ thuật và học vẽ, thành phần màu và khuôn dạng và các kỹ thuật cắt, trang trí, dựng kiểu.

Thời trang không ngừng đổi thay và cần nhiều gương mặt mới, chính vì thế việc theo học ngành thời trang sẽ mang đến cho bạn một cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn và hấp dẫn.

Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty chuyên sản xuất quần áo hoặc làm việc với các nhà tạo mẫu, những người nổi tiếng, chuyên gia trang điểm... 

Bình thường nếu học đại học ngành thời trang, bạn sẽ được tham gia một khóa học hướng dẫn từ các bước đơn giản nhất để làm quen với ngành học đến việc tạo portfolio cho bản thân.

Để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp bạn phải có am hiểu bên khâu vẽ nữa thì mới phát huy được năng khiếu thiết kế của mình.
thiet-ke-thoi-trang

Thêm vào đó để có thể trở thành một nhà thiết kế với những mẫu sáng tạo có giá trị ứng dụng vào thực tế là cả một quá trình lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ. 

>>> Xem thêm: Trung tâm luyện thi kiến trúc Bình Giã - khởi đầu của thành công

Ngành thiết kế thời trang thật phù hợp với các bạn trẻ có óc sáng tạo, thích năng động, tính tình hoạt bát, và có cấu tạo tính năng của một nhà kinh doanh.

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp yêu cầu ở bạn sự cần mẫn sáng tạo và đam mê nhiệt tình với nghề, nhưng làm được điều đó không hề phức tạp, muốn thành công bạn cũng mất của bạn thời gian 3 đến 4 năm, cố gắng, kiên trì bạn sẽ đạt dược thành công.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan