LUYỆN THI VẼ TRANG TRÍ MÀU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

LUYỆN THI VẼ TRANG TRÍ MÀU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

16/05/2017

Vẽ trang trí màu là môn thi cần thiết để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh giành cho các bạn thi khối H (vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu và văn (đề khối C).

Để có thể hoàn thành bài thi thật xuất sắc thì mỗi thí sinh cần có một quá trình khổ luyện lâu dài. Và ngày nay, có nhiều bạn đã tìm đến các trung tâm luyện thi vẽ trang trí màu để có thêm nhiều kiến thức và trau dồi thêm khả năng của bản thân. Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu về việc luyện thi vẽ trang trí màu và những điều bạn cần lưu ý trong quá trình luyện thi.

luyen-thi-ve

Trước hết, bạn cần biết rằng học vẽ - luyện thi vẽ là cả một quá trình rèn luyện gian khổ. Học vẽ không chỉ cần đến năng khiếu sẵn có mà còn đòi hỏi bạn nhiều tố chất. Bạn cần có niềm đam mê với môn học này. Khi có đam mê, bạn sẽ có động lực để phấn đấu và hoàn thiện hơn khả năng vẽ của bạn. Đồng thời, kĩ năng chuyên môn là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể vẽ đẹp nhưng nếu bài vẽ của bạn không tuân theo đúng quy trình thì rất dễ bị sai sót. Vì thế mà việc luyện thi vẽ là một quá trình gian khổ nhưng cần thiết và quan trọng nếu bạn muốn hoàn thành tốt bài thi của mình.

Trong khối lượng kiến thức của nghệ thuật trang trí màu thì những kiến thức về màu sắc (tương quan sáng, tối, cường độ màu sắc, độ đậm, nhạt,…) sáng tạo họa tiết, các quy luật tạo hình trang trí, các quy trình để tạo nên một bức vẽ đều sẽ được giảng dạy một cách có hệ thống và chu đáo trong quá trình luyện thi của bạn.

 luyen-thi-ve

Ngoài kiến thức về màu sắc thì bạn cũng cần nắm được những quy luật trang trí,  khái niệm về sự chuyển động, nhịp điệu được sắp xếp, phân bố ngay trong những bài tập trang trí trên những hình hài cơ bản. Tất cả những khái niệm trên đều sẽ được giảng dạy thật kĩ lưỡng để bạn có thể hoàn thành bài thi của mình.

Luyện thi có thể nói là một quá trình tất yếu để bạn có thể oan toàn vượt qua được bài thi của mình. Trong quá trình luyện thi, bạn sẽ nắm được những nguyên tắc căn bản của môn vẽ trang trí màu như:

  • Hoàn chỉnh, hài hòa cân đối giữa hình nền và các họa tiết chính. Phân bố hợp lý giữa họa tiết và nền đề trống để tạo được phần trọng tâm của trang trí làm nổi bật ý đồ của trang trí, tạo sự hài hòa về bố cục.
  • Thể hiện được sự hài hòa về màu sắc, hạn chế dùng các màu nguyên sắc, cố gắng tìm các màu quý, đẹp bằng cách pha trộn nhiều màu với nhau nhưng không nên nhiều hơn 3 màu.
  • Thể hiện những sáng tạo mới mẻ trên nền tảng những quy tắc căn bản. 
  • Kết hợp hợp lý giữa hình mảng với các chi tiết hay đường nét một cách uyển chuyển, sao cho làm nổi bật được vẻ đẹp của họa tiết trang trí. Tránh làm cho hoạ tiết trang trí trở nên rối rắm, rườm rà và vụn vặt vì các hình mảng lắt nhắt, rời rạc.

luyen-thi-ve
Ngoài ra, việc luyện thi sẽ giúp cho khả năng vẽ của bạn đẹp hơn. Bạn có cơ hội để trao dồi khả năng của bản thân. Đồng thời, bạn có thể đánh giá một cách khách quan về khả năng vẽ của mình. Nhờ đó mà bạn có thể hoàn thiện bài vẽ của mình sao cho phù hợp với yêu cầu của bài và có khả năng tạo nên được sự sáng tạo và phá cách trong bài làm của mình.

>>> Xem thêm: Cách để luyện thi vẽ vào khối A, H đơn giản

Luyện thi vẽ sẽ giúp bạn vững tâm khi làm bài thi. Có thể trong quá trình học tập bạn vẽ rất đẹp nhưng đó là khi bạn thoải mái về tâm lý và có thời gian chăm chút nhiều hơn cho tác phẩm của mình. Còn khi đi thi, áp lực tâm lý cùng với sự thiếu thốn về thời gian có thể sẽ khiến cho bức vẽ của bạn không được đẹp như những gì bạn kỳ vọng. Vì vậy mà luyện thi vẽ sẽ là chiếc cầu nối giúp bạn thuận lợi hoàn thành bài thi.

Để luyện thi vẽ màu thì bạn nên chọn những nơi uy tín chất lượng để có thể có được hành trang tốt nhất để bước vào kì thi. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn được nơi luyện thi vẽ trang trí màu lý tưởng.

Thứ nhất, bạn có thể đến với các trung tâm luyện vẽ hàng đầu chuyên luyện thi cho khối H .Chương trình giảng dạy rất phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.

Thứ hai, là tại các trường Đại Học Mỹ Thuật, nơi học vẽ lý tưởng nhất.

Thứ ba, đó chính là các trung tâm luyện thi năng khiếu uy tín, hoặc có thể học tại nhà của các thầy cô giáo chuyên ngành. Đây là điều kiện tốt nhất để nhanh nắm bài và được hướng dẫn nhiều hơn, Trung tâm luyện thi đại học kiến trúc Bình Giã là một điểm đến phù hợp với bạn. Truy cập vào website: http://luyenthikientruc.com để biết thêm chi tiết.

Bạn cần biết rằng có năng khiếu mà thiếu đi sự cố gắng luyện tập sẽ rất khó đưa các bạn cập bến thành công. Các bạn cần có niềm tin và ý chí để thực hiện đam mê của mình. Với nỗ lực quyết tâm kiên trì mài giũa, cộng thêm một chút bí quyết lượm lặt được trong quá trình luyện thi, việc đạt điểm cao trong môn thi vẽ trang trí màu hoàn toàn không phải là chuyện nằm ngoài tầm với. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Tin liên quan