Luyện thi khối V1 và những thông tin cần chú ý

 

Luyện thi khối V1 và những thông tin cần chú ý

16/12/2015

Luyện thi khối V1 đã được rất nhiều sỹ tử lựa chọn trong mùa thi năm nay.Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khối này để bạn có thể đạt được điểm thi cao nhất.

Việc chọn cho mình một khối thi phù hợp là một điều gặp rất nhiều khó khăn của các sỹ tử.Và mùa thi đại học sắp đến bạn đã chọn cho mình khối thi nào chưa. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về luyen thi khoi v1 và những thông tin cần biết về khối thi này.

Khối V1 bao gồm: Toán vẽ Mỹ Thuật và Ngữ Văn. Trong đó có môn năng khiếu là vẽ Mỹ Thuật, vậy tại sao bạn lựa chọn luyen thi khoi V1? Bạn đã hiểu gì về khối thi này? và làm thế nào để đạt được kết quả thật tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của khối V1 qua bài viết sau:

Có thể bạn vẽ rất đẹp nhưng nếu trong bài thi bạn không tuân theo những nguyên tắc về hình họa và màu sắc thì sẽ khó đạt được điểm cao.Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn phải được học một cách bài bản để nắm bắt được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp và các “chiến thuật” làm bài.

hoc-ve-v1

Hầu hết các môn này đều đòi hỏi rất cao yếu tố cá nhân. Nghĩa là, nếu không có niềm đam mê và năng khiếu, bạn sẽ không thể thi tốt khối này. Vì những đặc thù như vậy, nên hầu hết đều có sự cân nhắc khi lựa chọn đâu là khối trọng tâm cần thi vào.
Trong quá trính luyện thi bạn bên nhận thức được phần nào là mấu chốt, là quan trọng để tập trung vào nó niều hơn, có thể là vẽ đầu tượng hay vẽ hình họa chăng? Các yếu tố sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vẽ hình họa nhé:

Để có 1 bài hình họa tốt tất yếu hình phải tốt. Việc dựng hình đòi hỏi bạn phải đo kỷ và ngoài đo ra để có thể nhanh hơn trong việc dựng hình các bạn có thể dùng mắt quan sát và so sánh giữa các bộ phận.

Chú ý: công việc dựng hình đòi hỏi các bạn phải dựng tổng thế trước và dựng nhanh bằng các đường kỳ hà.

- Sau khi hoàn tất công việc dựng hình tiếp theo sẽ là phân mảng. Ban đầu sẽ là phân những mảng sáng tối lớn, rồi dần dần đi vào những mảng nhỏ hơn.

- Tíêp theo là lên bóng: lên bóng các bạn nên lê theo từng lớn, tập hợp nét nên dều nhau, khoảng cách các nét vừa đủ, không lớn lắm, cùng không sít nhau quá.Lên hết mảng lớn từ trên xuống dưới (tránh tình trạng cứ đè một chổ mà đánh).
Ở những mảng đậm hơn thì các bạn đè thêm một lớp nữa và nên đổi hướng của nét chì để tạo lưới hình thoi (không vuông). Cứ như vậy chổ nào tối hơn các bạn cứ thêm lớp nữa, khi bạn nhìn tổng thể bài màu chì đã hợp với màu da thịt thì nên dừng và bắt đầu đi sâu hơn như: lên tiếp các mảng đậm, tẩy nhẹ những mảng nhạt.

Lưu ý : Một số học sinh, cứ nghĩ mình có năng khiếu vẽ đẹp, giống là đạt nhưng đến khi thi thì sai phương pháp hết. Chẳng hạn cách cầm que đo, nhiều bạn có thói quen cầm tay phải, đến khi học luyện thi vẽ phải mất rất nhiều thời gian để luyện lại, rồi học cách sử dụng gôm như thế nào.

Nhiều bạn cho rằng vẽ góc nghiêng điểm mới cao, điều này sai hoàn toàn, quan trọng là dựng hình đúng, tỉ lệ, hướng trụ và tạo được không gian đối tượng cần nghiên cứu. Học vẽ phải có thời gian, cần cù bù năng khiếu. Có bạn luyện cả năm, có bạn ba năm, có bạn luyện từ cấp II. Còn các lớp dạy cấp tốc, chỉ dạy cho các bạn cách thi chứ đậu thì khó lắm!

Nếu các bạn yêu thích ngành nghề thiết kế , kiến trúc, hãy tập cho mình thói quen đam mê năng khiếu vẽ ngay từ lúc cấp 3, khi đó các bạn sẽ dễ dàng cảm được khả năng của mình cũng như học hỏi được các phương pháp vẽ của thầy cô truyền đạt.

Niềm đam mê và quyết tâm chính là vũ khí lợi hại nhất để bạn có thể tự tin chiến đấu với những thói quen xấu như trên. Hãy mạnh mẽ và bền bỉ để thắng lại những thói quên xấu để thực hiện ước mơ của chính mình nhé. Chúc các bạn thí sinh viên khi đọc bài viết này thì sẽ cố gắng nhiều hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm luyện thi kiến trúc Bình Giã

Website: http://luyenthikientruc.com/

 

Bài viết mới nhất

Tin liên quan