Luyện thi khối v1 sỹ tử nên cân nhắc điều gì

 

Luyện thi khối v1 sỹ tử nên cân nhắc điều gì

16/12/2015

Năm 2014 vừa qua, Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đã thay đổi từ khối V bao gồm các môn Toán – Lý – Vẽ thành khối V1 gồm các môn Toán – Vẽ mỹ thuật – Văn, điều này khiến không ít sỹ tử lo lắng, lúng túng cho bài thi đại học sắp tới của mình.

Bạn đã hiểu gì về khối này? Về hệ số? Làm thế nào để đạt điểm số cao nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm đặc điểm của khối này và những bước cần chuẩn bị để tự tin làm bài, đạt điểm số cao nhất qua bài viết sau nhé!

Nói thêm về luyen thi khoi V1 các môn chính Toán – Vẽ mỹ thuật – Văn. Các môn đều có hệ số 1, điểm chuẩn không dưới điểm sàn của khối D cùng đợt, trong đó môn Vẽ mỹ thuật phải đạt điểm trên 5,0 mới được xem là đậu đại học. Để đảm bảo điểm số mình, các bạn cần phải cân nhắc những điều sau:

Có thể bạn có năng khiếu thiên bẩm, vẽ rất đẹp, nhưng trong bài thi các bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc về hình họa và màu sắc thì mới có thể đảm bảo được điểm số của mình. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, các bạn phải nhanh chóng học một cách bài bản để nắm bắt được các phương pháp, chiến thuật, cách thức thể hiện phải vừa đúng, vừa đẹp, vừa đáp ứng được yêu cầu của đề bài.

gia su day kem mon ve

Bên cạnh đó, các bạn vẫn phải giữ tinh thần thoải mái, trong bài viết phải thể hiện rõ được niềm đam mê, phong thái riêng của mình, quan trọng nhất, các bạn phải kiên trì, bền vững, không bao giờ có suy nghĩ từ bỏ với những gì mình đã chọn.

Kinh nghiệm từ những người đi trước truyền lại về phương pháp luyện thi khối ngành này, đó là:
- Các bạn phải biết cách điều phối thời gian: phân bổ sao cho một tuần học ít nhất 2 buổi, không nên chỉ 1 tuần học 1 buổi, vì điều này sẽ khiến mang không thể lĩnh hội được kiến thức liên tục, kỹ năng nhận được từ buổi trước bạn sẽ nhanh chóng lãng quên, khiến cho mình dậm chân tại chỗ.
- Phải đề ra cho bản thân một mục tiêu: ví dụ một tuần bạn phải hoàn thành ít nhất 3 bài, có như vậy, khả năng tư duy, sáng tạo của bạn mới được tôi luyện và phát triển nhanh. Nên nhớ là phải 3 bài hoàn thiện, đừng để dang dở, điều đó không tốt.
- Đồng thời, bạn phải dành cho mình một khoảng thời gian để ôn luyện, bổ sung kiến thức từ những bài viết trên mạng hay trong sách báo về phối cảnh, tỷ lệ, bố cục để đảm bảo bài thi của mình không bị đánh giá thấp vì những lỗi cơ bản ấy.
- Thường xuyên hoạt động đôi tay để tránh trường hợp tập trung tay làm trong thời gian dài bị mỏi cơ, đau tay.
- Không “vượt mẫu” quá nhanh, học từ cơ bản đến nâng cao, ý thức tự giác nâng trình độ của bản thân lên cấp bậc cao hơn, đừng đợi ai gọi ý cho mình.
- Và cuối cùng, không kém phần quan trọng đó là tốt nhất bạn nên học với 1 bạn, 2 bạn không nhiều, không ít đủ để trao đổi những kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm bản thân tự đúc kết được. Điều này sẽ thúc đẩy cho bạn tinh thần ham học hỏi, tự giác phấn đấu nâng cao “tay nghề”.
Những điều trên tưởng chừng như cơ bản, ai cũng biết nhưng nó lại khó thực hiện. Phải chắc rằng bạn có thể thực hiện tất cả những điều ấy, cộng với năng khiếu và niềm đam mê của mình, thì tôi tin chắc bạn sẽ thành công trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới./.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan