Luyện thi khối v như thế nào là đúng cách

 

Luyện thi khối v như thế nào là đúng cách

16/12/2015

Luyện thi khối V đã được rất nhiều sỹ tử lựa chọn cho kì thi đại học năm nay. Hầu hết những bạn luyện thi khối này, ngoài năng khiếu còn cần có tính kiên trì nhẫn nại, chóng chán là kẻ thù số 1 của bộ môn năng khiếu này. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về khối này để đạt được điểm thi cao nhất nhé.

Hầu hết, các bạn luyện thi năng khiếu thường thiệt thòi hơn những môn khác, bởi bạn không có những kĩ năng ôn luyện cụ thể về các môn sở trường. Có thể bạn vẽ rất đẹp, nhưng trong bài thi, bắt buộc bạn phải tuân thủ theo những quy tắc, chuẩn mực về hình họa và màu sắc thì mới có thể đảm bảo điểm số của mình được.

Chính vì vậy, ngay từ khi bạn xác định mình luyen thi khoi V, điều đầu tiên bạn cần làm là nắm bắt môn thi và hệ số điểm của mình, sau khi tìm được trường mình ưng ý bạn phải tìm hiểu kĩ những quy tắc đào tạo của nó. Bên cạnh đó, bạn phải học lại một cách bài bản để nắm bắt được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp cũng như các “chiến thuật” làm bài.

Thứ hai, là phần lớn môn thi khối này đòi hỏi yếu tố cá nhân rất cao, ngoài năng khiếu thiên bẩm của mình, bạn cần có sự đam mê và sáng tạo. Trong quá trình luyện thi, bạn cần xác định đâu là phần trọng tâm, mấu chốt để tập trung vào nó nhiều hơn, có thể là vẽ đầu tượng hay hình họa. Bạn cần nhớ rằng bên cạnh năng khiếu sẵn có, bạn cần thiết phải luyện vẽ tượng và vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định.

luyen-thi-khoi-v-kien-truc

Một kĩ năng thú vị được chia sẻ đó là: bạn nên biết vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Rồi từ họa tiết “tủ” của mình, bạn có thể liên hệ với đi thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại điểm cao không ngờ, và cả sự ấn tượng đối với giám khảo chấm bài.

Thứ ba, lựa chọn nơi ôn luyện, bạn có các lựa chọn sau: những trung tâm luyện vẽ hàng đầu chuyên luyện thi cho hai khối V và H, chương trình giảng dạy phong phú, giảng viên có kiến thức chuyên môn cao, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.

Hoặc tại các trường Đại học Mỹ Thuật, Đại học kiến trúc là những nơi đào tạo chuyên ngành chuyên sâu. Hay những trung tâm luyện thi năng khiếu uy tín, cũng có thể là tại nhà của các thầy cô giáo chuyên ngành, đây là điều kiện tốt nhất để nhanh nắm bài và được hướng dẫn nhiều hơn, chi tiết hơn, riêng biệt hơn.

Điều đặc biệt là các bạn phải rèn luyện cho mình đức tính kiên trì, kiên nhẫn, ý thức tự giác rèn luyện ở nhà, để tạo nét vẽ của mình một phong cách riêng, bắt đầu khi bạn đã sẵn sàng và không bao giờ từ bỏ. Hãy mạnh mẽ và bền bỉ để theo đuổi giấc mơ của mình nhé các bạn .

Bài viết mới nhất

Tin liên quan