Luyện thi khối H và những điều cần biết

 

Luyện thi khối H và những điều cần biết

16/12/2015

Năm nào cũng vậy trước những kỳ thi đại học những bạn có ý định thi không ai thoát khỏi tâm trạng lo lắng.Và lựa chọn cho mình một khối thi không phải là điều đơn giản, khối H cũng vậy cũng cần phải nắm vững kiến thức để đạt được điểm cao nhất.
Mùa thi đại học sắp đến và bạn đang có ý định luyện thi khối H ?. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích và chia sẽ kinh nghiệm về những điều cần chú ý khi luyện thi khối H này, để các bạn có cái nhìn tổng quát, kỹ hơn , sâu hơn về khối H nói riêng và khối nghệ thuật nói chung.

luyen-thi-khoi-h-can-biet-gi

Đã có ý định thi và quan tâm đến khối H thì chắc chắn bạn đã biết những môn thi trong khối này là gì, nó bao gồm ba môn : vẽ minh họa (người), vẽ trang trí màu và môn văn (đề khối c). Môn văn sẽ bám sát chương trình học trong lớp 11 và 12.
Tuy nhiên vẽ mới là môn quyết định, vì cả 2 môn vẽ đều phải trên 5 điểm mới được xét tuyển.Điểm chuẩn hàng năm của các trường danh tiếng như Đại học Kiến Trúc, Đại Học Mỹ Thuật rất cao, chính vì thế bạn có ý định thi khối này phải học vẽ ngay từ bây giờ.Nhưng để có thể thành công thì không phải là một việc dễ dàng, cũng như các khối thi khác, luyện thi đại học là cả một chặng đường gian truân.

Nói chung bạn muốn dự thi tuyển sinh vào khối H thì phải có một phần năng khiếu, có một cái nhìn sơ bộ về ngành nghệ thuật (khác với mọi người) chỉ như vậy bạn mới có thể dễ dàng thành công. Và khi đã có được cái khả năng ấy bạn mới có thể tự tin hơn nhưng vẫn cần phải có được sự hướng dẫn của những giáo viên nhiều kinh nghiệm.

Một kỷ năng thú vị được các bạn luyện thi kiến trúc chia sẽ : nên biết vẽ điều luyện họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết “tủ” mà mình đã luyện bạn có thể liên hệ với họa tiết trong để thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại cho bạn điểm cao không ngời.
Có rất nhiều thí sinh không biết vẽ hoặc biết vẽ nhưng không có kiến thức cơ bản về hội họa và bố cục đã không đạt được ước mơ của mình, như vậy thật uổng phí. Tóm lại hình họa cũng như bố cục màu là những môn học đặc thù có tính riêng biệt riêng, nhưng cũng có những đặc điểm chung với môn học văn hóa khác. Đó là nó có cả một hệ thông kiến thức.

Về địa điểm luyện thi:

- Thứ nhất, bạn có thể đến các trung tâm luyện thi vẽ hàng đầu chuyên luyện thi.

-Thứ hai là tại các trường Đại Học Mỹ Thuật, nơi học vẽ lý tưởng nhất

- Thứ 3 bạn có thể luyện thi tại trường Đại học kiến trúc, dù sao thì chuyên ngành thì vẫn chuyên sâu hơn.

- Thứ 4 đó chính là các trung tâm luyện thi năng khiếu uy tín, hoặc có thể học tại nhà của các thầy cô giáo chuyên ngành. Đây là điều kiện tốt nhất để nhanh nắm bài và được hướng dẫn nhiều hơn.

Ngoài ra, muốn học nghề kiến trúc, trước hết văn hóa bạn phải tốt, cụ thể là các môn tự nhiên, không chỉ thi đầu vào mà cần đến đầu óc khoa học, logic và chính xác. Các môn xã hội như văn học, lịch sử cũng nên học tốt, bởi bạn không thể sáng tác được bất cứ điều gì nếu tâm hồn bạn xơ cứng, và thậm chí cả đời không từng đọc sách, đọc truyện..

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên hy vọng bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng đạt được ước mơ của mình về ngành nghệ thuật trong tròng gian sắp tới.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan