Lớp luyện thi vẽ cơ bản

 

Lớp luyện thi vẽ cơ bản

16/12/2015

Học vẽ có khó không? Đó là câu hỏi rất nhiều người yêu thích và muốn luyện thi vẽ đặt ra. Và hiện có rất nhiều câu trả lời khác nhau tùy vào khả năng, cách nhìn nhận của mỗi người.
Đã quyết định luyen thi ve thì trước hết phải nắm bắt được những điều cơ bản, và có những hướng chính xác để bạn có cách học vẽ đúng nhất.

Kỹ năng quan trọng hơn hết đó chính là gọt và cầm bút chì. Kỹ năng thông thường chúng ta thích chuốt bút chì vừa nhỏ vừa dài, thật ra bút chì chuốt như thế chẳng những dễ gãy, mà còn dễ mài tròn đầu bút khi vẽ lâu, dẫn đến nét vẽ “nổi” trên mặt giấy, không có độ mạnh nhẹ. ên cầm bút chì như hình bên dưới để dễ dàng phác họa những nét vẽ, tuy lần đầu vẽ bạn sẽ cảm thấy khó cầm và những nét vẽ sẽ nghệch ngoặc không như ý muốn nhưng bạn nên hiểu rằng lần đầu ai cũng như dậy cả – trừ những thiên tài chưa bao giờ xuất hiện ra . Và ngồi vẽ sao cho chuẩn là kỹ năng tiếp theo.

luyen-thi-ve-co-ban


Luyện thi vẽ cơ bản bao gồm những đối tượng:

- Những người muốn học vẽ
- Các em học sinh cấp 2, cấp 3 muốn kiểm tra năng khiếu và xác định khối thi trong tương lai.

- Những bạn mà gia đình có nghề truyền thống, muốn nâng cao hơn nữa khả năng vẽ tay và muốn tư duy, sáng tạo những mẫu mới.
- Những người chuẩn bị đi du học về ngành mỹ thuật ở nước ngoài và bị kiểm tra đầu vào.
- Những người đang theo học thiết kế đồ họa, thời trang ở các trung tâm, học viện tư nhân.
Học vẽ cơ bản giúp bạn có những khái niệm cơ bản, nền tảng nhất – điều không thể thiếu cho người mới học. Nếu không được học trong một lớp dạy học vẽ cơ bản, bạn chủ yếu vẽ theo bản năng, thấy thế nào vẽ thế đấy dẫn đến bài vẽ không có chiều sâu.

Muốn học vẽ tốt nhất bạn nên : Không sa đà vào những chi tiết quá nhỏ, khi đánh bóng cần tư duy phân tích, không nên thấy gì thì lên bóng như thế. Bởi ánh sáng thay đổi theo thời gian, người vẽ không thể đuổi theo sự thay đổi ánh sáng tác động lên khối. giành nhiều thời gian và có tính kiên trì Trong quá trình vẽ, luôn đặt nghi vấn về chi tiết đang vẽ và tìm cách diễn đạt nó.
Học vẽ thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau, Học vẽ cần cảm xúc, sự quan sát tinh tế và ý thức cầu thị học hỏi, bước từng bước chứ không vội vàng, nôn nóng..Với những thông tin chúng tôi chia sẽ trên hy vọng rằng bạn sẽ thành công trên con đường luyện thi vẽ mà mình đã chọn.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan