Làm gì để tránh rủi ro khi rút hồ sơ

 

Làm gì để tránh rủi ro khi rút hồ sơ

16/12/2015

Bất kỳ một thí sinh khi tham gia kỳ thi đại học đều muốn được đạt được kết quả cao và trở thành sinh viên của một trường đại học mơ ước ngay ở lần nộp hồ sơ đầu tiên. Tuy nhiên, các thí sinh cũng cần có cho mình một sự chuẩn bị tâm lý khi không đỗ ở lần nộp đầu tiên. Vậy cần làm gì để tránh những rủi ro khi rút hồ sơ?
Nhiều thí sinh và phụ huynh cố gắng chờ đợi đến phút chót để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, điều rủi ro ở chỗ sẽ có nhiều người có suy nghĩ như vậy nên việc rút hồ sơ và nộp hồ sơ vào ngày cuối cùng sẽ quá tải, dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình rút hồ sơ và nộp hồ sơ vào một ngành hoặc một trường khác. Các thí sinh và phụ huynh cần nắm rõ những yêu cầu khi rút hồ sơ nhằm tránh những rủi ro xảy đến.

Thí sinh phải đến trường trực tiếp để rút hồ sơ, khi đi mang theo chứng minh thư nhân dân.

Nếu không thể đến trực tiếp, thí sinh phải viết giấy ủy quyền bằng văn bản cho người thân đến trường rút hồ sơ. Người được ủy quyền phải mang theo chứng minh thư nhân dân và giấy ủy quyền có xác nhận của UBDN hoặc công an địa phương.

luyen-thi-khoi-h

=> Trung tâm luyen thi kien truc tại TPHCM

Ngoài CMND thì thí sinh xin rút hồ sơ xét tuyển tại trường phải đem biên lai đóng lệ phí và giấy biên nhận khi nộp hồ sơ để rút hồ sơ.

Với thí sinh xin nhận lại hồ sơ theo đường bưu điện thì cần phải có hóa đơn chuyển hồ sơ xét tuyển do bưu điện cung cấp thì trường mới trả hồ sơ.

Như vậy, các thí sinh khi nộp hồ sơ trực tiếp tại trường nên giữ lại biên lai đóng lệ phí xét tuyển. Các thí sinh gửi hồ sơ cho trường qua đường bưu điện cần giữ lại biên lai chuyển phát. Tuy nhiên, thí sinh cần lựa chọn thời gian chính xác đi đến quyết định rút hồ sơ. Tốt nhất các thí sinh cần theo dõi liên tục 3 ngày một lần các trường cập nhật danh sách đã nộp hồ sơ vào trường, dựa vào số chỉ tiêu của trường và điểm số của mình so với các bạn cùng nộp vào trường để đưa ra quyết định. Lưu ý ngày hết hạn nộp hồ sơ NV1 và theo dõi các trường cập nhật danh sách thí sinh xét tuyển NV1.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan