Hãy bắt đầu thôi nếu bạn chọn luyện thi vẽ

 

Hãy bắt đầu thôi nếu bạn chọn luyện thi vẽ

16/12/2015

Nếu bạn đã chọn ngành kiến trúc là khối thi và đã sẵn sàng học với hết khả năng của mình, nếu nổ lực thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn. Vậy hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nếu bạn chọn ngành kiến trúc và luyen thi ve nói riêng
Luyen thi ve là sao nhiều người vẫn thường hay nói rằng lớp 12 lớp bắt đầu học vẽ thì sao thi đỗ được hay là cứ xác định vài năm mới đỗ thi kiến trúc khó lắm..

Thực ra mọi định luật đều không đúng với tất cả các trường hợp và muộn hay không nhiều hay ít thì lại không quan trọng bằng việc bạn có tập trung vào việc học nghề không. Có người học vẽ 3 năm có người học vẽ đến 9 năm nhưng kết quả lại không như mình mong muốn.Nhưng có người học có 3 tuần lại đỗ đại học, điều này không có gì là lạ cả.

Nếu bạn thật sự muốn theo nghề thì nên nghỉ những điều mà đôi khi chúng ta hay nhầm tưởng hay nghe những lời đồn mà làm lệch hướng đi của mình. Muốn học kiến trúc thì trước hết văn hóa phải tốt, trước hết là các môn tự nhiên như toán, lý cần chắc chắn không chỉ thi đầu vào mà học nghề kỹ thuật cần đến đầu óc khoa học, logic và chính xác. Các môn văn học lịch sử cũng nên học tốt bởi bạn không thể sáng tác được bất cứ điều gì nếu tâm hồn bạn sơ cứng.

luyen-thi-ve-bat-dau-the-nao

Vậy học vẽ có khó không, còn hỏi mà nhiều người đặt ra. Nhưng bạn phải cần những thứ sau:

Hãy hiểu đúng vấn đề và yêu cầu của môn vẽ

Hãy vẽ với chính bạn đừng vội vàng chép cái này hay cái khác. Nhưng bạn chỉ cầm vẽ được là cơ hội thi đỗ sẽ mở rộng với bạn.

Hãy mở rộng khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật từ âm nhạc, văn học điêu khắc đến nhép ảnh, sắp đặt hay trình diễn

Nhãn nại là một điều không thể không quan tâm đến vì thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 của những người học vẽ

Tìm hiểu thêm về những tấm gương hội họa như Bùi Xuân Phái ở Việt Nam…bạn không cần vẽ đẹp như họ nhưng bạn sẽ học được những kinh nghiệm từ họ.

Hãy học điều đặn và luyện tập thường xuyên và phải tự học thêm . Muốn sáng tạo thì phải có vốn kiến thức phải am hiểu và mẫn cảm với hình thể với đề tài. Phải học cho chính bạn chứ không phải học cho người khác, đó là nếu thực sự yêu thích thì hãy học.

Và cuối cùng là phải có lập trường vững chắc.

Cái gì cũng có các gốc và có cái nền tảng cơ bản và không bao giờ là muộn nếu bạn thích học vẽ nhưng hãy hiểu đúng những gì trước khi ta làm, đó là điều quan trọng nhất.nên học điều cơ bản trước sẽ cho bạn kiến thức vững vàng trên con đường bạn đã chọn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm luyện thi kiến trúc Bình Giã

Website: http://luyenthikientruc.com/

Bài viết mới nhất

Tin liên quan