Dự kiến lựa chọn ngành kiến trúc của thí sinh năm nay

 

Dự kiến lựa chọn ngành kiến trúc của thí sinh năm nay

16/12/2015

Một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là ngành kiến trúc. Chính vì thế mà số lượng các thí sinh dự thi vào các trường kiến trúc đang ngày càng gia tăng.
Ngành Kiến trúc dành cho các sinh viên có năng khiếu hội họa và có sở thích liên quan kiến trúc, nội thất công trình, xây dựng quy hoạch thành phố. Chương trình học bao gồm 179 tín chỉ, sinh viên học trong 5 năm.

Trường ĐH Hoa Sen: các em nào thi khối V, H ở trường sẽ có các ngành thiết kế nội thất, kiến trúc. Các em muốn xét tuyển thì khối V gồm: Toán, Lý, Vẽ. Các em có thể lấy điểm môn Vẽ của trường có tổ chức thi để xét tuyển vào trường, còn môn Toán, Lý thì xét học bạ. Nếu môn Vẽ dưới 5 điểm thì không đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Trường cũng đang đề xuất xét tuyển nguyện vọng bổ sung, xét tuyển các khối V1, H1.

Năm nay, nếu Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đổi khối V thành khối V1, khối H thành khối H1, Trường ĐH Văn Lang sẽ bổ sung thêm 2 khối V1 và H1 bên cạnh khối V, H như trước đây.

kientruc(4)

Trường xét tuyển khối V, H cho 5 ngành: kiến trúc, thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và thiết kế nội thất. Với phương án mới, khối V1 và H1 sẽ có 2 môn thi là toán và văn: những thí sinh nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM không trúng tuyển hoặc mượn Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM để đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Văn lang thì vẫn được xét tuyển theo quy chế. Còn lại những ngành khác tuyển sinh khối A (kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật cơ sở hạ tầng) vẫn như những năm trước.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM không có ngành mỹ thuật mà là nhóm ngành mỹ thuật gồm 3 ngành: thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa và thiết kế công nghiệp. Với các ngành của trường mang tính ứng dụng thay vì thuần túy như của Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM.

Cuối cùng, tôi muốn truyền đạt đến bạn, những KTS tương lai rằng “bạn đừng hy vọng đẻ ra mình có năng khiếu về nghề này. Do vậy không có gì chắc chắn rằng cha mẹ bạn là KTS thì bạn cũng dễ trở thành KTS, không có mã gien này đâu vì nếu không đã chả đầy thần đồng Kiến trúc nổi tiếng thế giới- năm 3 tuổi đã tự thiết kế được nhà mình? Bạn chỉ có thể bắt đầu với sự nhẫn nại lớn nhất, luyện tập đúng cách và nuôi dưỡng ước mơ- đó là một phần giúp bạn thành công. Bạn muốn học Kiến trúc phải có lòng kiên trì hơn hết.”

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm luyện thi kiến trúc Bình Giã

Website: http://luyenthikientruc.com/

Bài viết mới nhất

Tin liên quan