Điều nhỏ nhưng không thể bỏ qua khi Luyen thi khoi h

 

Điều nhỏ nhưng không thể bỏ qua khi Luyen thi khoi h

16/12/2015

Ngành kiến trúc là một trong những ngành đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây.
Mùa thi đại học sắp bạn đã chọn cho mình khối thi nào thích hợp chưa.Hôm nay chúng tôi sẽ cũng với bạn tìm hiểu về luyen thi khoi h nói riêng và ngành kiến trúc nói chung.

Đã chọn khối h là khối thi cho mình thì việc đầu tiên bạn phải quan tâm đến đó chính là vẽ. Bên cạnh những khối thi cơ bản như khối A, B, C, D,v.v.. Khối H cũng là một trong những khối đòi hỏi ở thí sinh sự rèn luyện lâu dài. Trong đó, môn vẽ là môn các bạn cần quan tâm hàng đầu.

Kỹ năng học vẽ cơ bản để các bạn có cách tự học vẽ đúng nhất.

Gọt bút chì – kỹ năng học vẽ cơ bản quan trọng đầu tiên:

Kỹ năng thông thường chúng ta thích chuốt bút chì vừa nhỏ vừa dài, thật ra bút chì chuốt như thế chẳng những dễ gãy, mà còn dễ mài tròn đầu bút khi vẽ lâu, dẫn đến nét vẽ “nổi” trên mặt giấy, không có độ mạnh nhẹ.

Nếu đem ruột bút chì chuốt thành hình chữ nhật, như vây thì có thể bảo đảm ruột bút chì trước khi họa hết đều có một góc độ là nhọn, mà không dễ gãy.
Tư thế ngồi vẽ:

tu-the-ngoi-ve

 

Vì để hoàn thành một bài vẽ có thể mất từ 4 đến 5 giờ nên việc ngồi vẽ đúng tư thế sẽ giúp các bạn có thể ngồi trong thời gian dài mà không bị mỏi.
Sau đây mình hướng dẫn cách ngồi đúng: Ngồi nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai.

Tay trái giữ chắc bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì.

Sau một khoảng thời gian ngồi vẽ thì bút chì của bạn sẽ không còn nhọn nữa đúng không, đến lúc bạn phải gọt lại bút chì rồi, hãy đứng dậy vừa gọt bút chì vừa đi qua đi lại cho cơ thể được vận động như vậy sẽ tránh được mệt mỏi do ngồi quá lâu một chỗ.
Bên cạnh đó bạn còn có thể kết hợp với việc quan sát bài vẽ của mình từ xa, việc làm nãy sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể bài vẽ của mình hơn.

Cách cầm bút:

Cách cầm bút để vẽ có thể sẽ rất khác so với cách cầm bút để viết. Vì trong quá trình vẽ bạn cần những nét dài và dứt khoát cho nên cách cầm bút thông thường như khi viết sẽ rất khó để vẽ, nhưng đa số các bạn mới học vẽ lại chọn cách cầm bút như vậy ( ý mình là như khi viết ) vì thói quen từ nhỏ và cũng vì lý cảm thấy khó khi thay đổi cách cầm bút chì.

Nét đánh bóng:

Nét đánh bóng là một kỹ năng không hề cơ bản, nhiều bạn vẫn loay hoay mãi về vấn đề này. Mình xin nhắc lại đây là một kỹ năng không hề đơn giản cho các bạn mới học vẽ và bạn phải cần thời gian mới hoàn thiện ký năng này. Ở đây mình sẽ nói sơ qua về nét đánh bóng như thế nào tuy nhiên sẽ không đi sâu vào hướng dẫn – mình sẽ viết một bài hướng dẫn khác cụ thể hơn.
Nét đánh đậm ở giữa, nhạt 2 đầu. Các bạn nên tập nét thật dài, thật song song.

Quan sát: Luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát, xem dáng vật thể, không xem kỹ các chi tiết bề mặt, chi tiết quá nhỏ trong mẫu.

Nhìn nhận bài vẽ: để bài ra xa cách ta 2m (gần mẫu thật) sau đó nheo mắt (hạn chế ánh sáng vào mắt), xem bài vẽ so sánh với mẫu thật(kiểm tra tỉ lệ và sắc độ).

Sau những chú ý trên bạn sẽ hiểu thêm về khối h và việc luyện thi khối H của bạn sẽ giảm đi một phần khó khăn.

Nếu có thắc mắc thì hãy liên hệ:
Trung tâm luyện thi kiến trúc Bình Giã

Website: http://luyenthikientruc.com/

 

Bài viết mới nhất

Tin liên quan