Điểm chuẩn ngành kiến trúc năm nay có gì thay đổi

 

Điểm chuẩn ngành kiến trúc năm nay có gì thay đổi

16/12/2015

Bên cạnh kì thì tuyển sinh đại học năm nay, có những ý kiến, những lo lắng của các bạn thí sinh về việc đột ngột thay đổi quy chế, khối thi từ khối V, H thành V1, H1, môn thi thay đổi, hệ số điểm thi cũng thay đổi, ngành kiến trúc của các trường đã khiến nhiều thí sinh bộ môn năng khiếu này nhiều phen “lao đao”, lo sợ về kết quả mình sẽ đạt được qua kì thi quan trọng nhất này.
Bởi năm nay, Bộ GD- ĐT đổi mới phương thức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh hệ cao đẳng, đại học chính quy, căn cứ vào những thay đổi này, các trường đại học đã tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc theo điểm học bạ của các thí sinh. luyen thi khoi h nói riêng và ngành kiến trúc nói chung cũng không nằm ngoài sự thay đổi đó:

Đối với trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển dựa vào kỳ thi THPt quốc gia với 2 tổ hợp môn: Toán – Lý – Năng khiếu (vẽ đầu tượng), hoặc Toán – Văn – Năng khiếu ( Vẽ đầu tượng), trong cả hai tổ hợp, môn toán đều nhân hệ số 2.

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thì lại xét tuyển dựa vaò kỳ thi THPT quốc gia với 1 tổ hợp bao gồm các môn Toán, Ngữ Văn và Vẽ. Đồng thời, trong các môn không có môn nào điểm 0 và môn năng khiếu không dưới 5. Năm nay trường sẽ đổi từ khối V, H thành V1, H1.

Khối V1 thi các môn Toán, Vẽ mỹ thuật, Ngữ văn; khối H1 thi Toán, Vẽ trang trí màu, Ngữ văn. Tiêu chí xét tuyển của trường dựa trên điểm chuẩn theo khối thi, kết quả thi, chỉ tiêu tuyển sinh và quyết định của hội đồng. Khối A, điểm các môn thi đều lấy hệ số 1; điểm chuẩn không nhỏ hơn điểm sàn của Bộ. Khối V1, tương tự khối A, nhưng thí sinh đạt điểm chuẩn phải đạt điểm môn thi Vẽ mỹ thuật từ 5,0 trở lên mới được xét trúng tuyển.

Khối H1, điểm các môn thi văn hóa lấy hệ số 1, điểm môn Vẽ trang trí màu lấy hệ số 1,5; điểm chuẩn không nhân hệ số thì không được nhỏ hơn điểm sàn khối D của Bộ, thí sinh đạt điểm chuẩn phải đạt điểm môn thi Bố cục mày từ 5,0 trở lên (không nhân hệ số)mới được xét trúng tuyển.

luyen-thi-kien-truc-2016

Bên cạnh đó, thì trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thì tuyển sinh ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp môn gồm: Toán, Lý, Vẽ - Toán, Ngữ Văn, Vẽ - Toán, Anh văn, Vẽ và cuối cùng là Toán, Hóa, Vẽ theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thì THPT cấp quốc gia và theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Trường hợp này, các thí sinh có nhiều cơ hội chọn lựa phù hợp hơn cho mình, nâng cao khả năng trúng tuyển của mình.

Chỉ một số thay đổi phương án tuyển sinh, điểm chuẩn ở một số trường đã thấy có sự thay đổi lớn trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm nay. Đối với những thí sinh lựa chọn trường Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh thì càng phải phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả như ý, dù thời gian thay đổi có gấp rút, bản thân có lo lắng, hụt hẫng như thế nào đi chăng nữa.

Nhưng một khi bạn lựa chọn ngành năng khiếu này, dù có biến động xảy ra bất ngờ, đột ngột thì tôi tin bạn sẽ vượt qua được bởi năng lực của bản thân, bởi những gì bạn đã ôn luyện, đã nắm vững để đạt được kết quả nhưu ý muốn, đảm bảo một tương lai vững chắc cho chính bản thân mình.

Nếu các bạn muốn luyện thi kiến trúc thì hãy truy cập http://luyenthikientruc.com/ để biết thêm chi tiết.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan