Cơ hội ngành nghề liên quan đến các khối thi h1, v1

 

Cơ hội ngành nghề liên quan đến các khối thi h1, v1

16/12/2015

Trong thời kỳ hội nhập phát ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm với nhiều yêu cầu cao hơn đối với người lao động.
Các ngành kinh tế, thương mại, luật, môi trường, đô thị... vẫn có xu hướng phát triển trong tương lai với tiêu chí tuyển dụng cao hơn, đòi hỏi người xin việc phải có nhiều kỹ năng khác ngoài kiến thức chuyên môn như khả năng giao tiếp và sử dụng vi tính, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo...

Chính vì thế đối với các ngành nghề liên quan đến các khối thi H1, V1 thực sự đang có cơ hội rộng mở cho những ai có niềm đam mê và yêu thích nó.

Một số ngành liên quan đến luyen thi khoi V1, khối H1, khối năng khiếu bạn có thể lựa chọn như:

Quy hoạch xây dựng

Kiến trúc sư quy hoạch được đào tạo để tham gia các lĩnh vực như: quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị và thiết kế cảnh quan.

Quy hoạch vùng

Quy hoạch vùng là lĩnh vực lớn và phức tạp, liên quan đến chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở một số vùng, có thể là huyện, tỉnh, hay vùng nhiều tỉnh.

Quy hoạch đô thị

Quy hoạch vùng là cấp thiết kế thứ nhất, quy hoạch đô thị là cấp thứ hai, tiếp đến là thiết kế đô thị và thiết kế cảnh quang.

Hấp dẫn và lãng mạn nhất trong công việc này là tạo nên thẫm mỹ của đô thị, Không gian và quy mô để bạn kiến tạo thẫm mỹ cho đô thị lớn hơn rất nhiều so với khi làm một ngôi nhà.

 

Thiết kế đô thị và thiết kế cảnh quang

Nếu như quy hoạch ở đô thị, việc làm đẹp cho thành phố chỉ là một phần công việc, thì ở thiết kế cảnh quan và thiết kế đô thị, nội dung thẩm mỹ sẽ là chính.

Thiết kế công trình kiến trúc

Thiết kế công trình kiến trúc là phần việc thu hút đông đảo kiến trúc sư nhất.

Thiết kế nội thất

Đây là lĩnh vực cũng đầy đam mê của kiến trúc sư.

Ngoài kiến thức văn hóa và xã hội, thiết kế nội thất còn đòi hỏi giỏi về mỹ thuật. Chính vì thế mà lĩnh vực này thường có các họa sĩ tham gia.

Về chuyên môn là như vậy, nhưng đã là kiến trúc sư, bạn có khả năng thiết kế tất cả. Vấn đề chính nằm ở năng lực và nhiệt huyết của bạn

>>> Trung tâm nào luyện thi khối H chất lượng tại HCM

Bài viết mới nhất

Tin liên quan