Có gì mới trong ngành kiến trúc năm nay

 

Có gì mới trong ngành kiến trúc năm nay

16/12/2015

Năm nay có vẻ là năm có sự thay đổi, ảnh hưởng đến tinh thần của các thí sinh dự thi ngành kiến trúc nhất. Những thay đổi này ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, kết quả.
Năm nay, Bộ GD – DDT đổi mới phương thức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh hệ cao đẳng, đại học chính quy, căn cứ vào những thay đổi này, các trường đại học đã tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc theo điểm học bạ của các thí sinh. Ngành kiến trúc không nằm ngoài sự thay đổi đó.

>>> Trung tâm luyện thi kiến trúc tại TPHCM

Cùng xem qua sự thay đổi trong hệ thống tuyển sinh, điểm chuẩn của các ngành kiến trúc:

1.Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Kiến trúc dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Ngữ văn) trong kỳ thi THPT Quốc gia kết hợp với thi bổ sung môn năng khiếu (Vẽ mỹ thuật) do Trường tổ chức.
2. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kiến trúc với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Trong đó, đối với môn Năng khiếu Vẽ thí sinh có thể tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (Đợt 1: 12/7; Đợt 2: 12/9/2015) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển. Môn Năng khiếu Vẽ trong kỳ thi do HUTECH tổ chức là Vẽ hình họa (Vẽ tĩnh vật).

trang-chinh-1

3. Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM tuyển sinh ngành Kiến trúc với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ đầu tượng) và (Toán, Văn, Vẽ đầu tượng). Trong đó điểm môn Toán sẽ được nhân hệ số 2.
4. Trường Đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh ngành Kiến trúc với 2 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật) và (Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật). Theo đó, điều kiện cần để thí sinh được xét trúng tuyển là điểm môn thi năng khiếu phải từ 5 trở lên (theo thang điểm 10).

Chỉ một số thay đổi phương án tuyển sinh, điểm chuẩn ở một số trường đã cho thấy có sự thay đổi lớn trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm nay. Đối với những thí sinh lựa chọn trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh thì càng phải phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả như ý, dù thời gian thay đổi có gấp rút, ảnh hưởng đến tinh thần, có chút lo lắng, hụt hẫng nhưng một khi bạn lựa chọn ngành năng khiếu này, dù có biến động xảy ra bất ngờ, thì bạn cũng nên tự tin rằng mình sẽ vượt qua được bởi năng lực của bản thân, bởi sự kiên trì ôn luyện trong thời gian vừa qua, đảm bảo một tương lai vững chắc cho chính bản thân mình.

xem thêm : luyen thi ve

Bài viết mới nhất

Tin liên quan