Chọn mua và bảo quản dụng cụ vẽ như thế nào?

 

Chọn mua và bảo quản dụng cụ vẽ như thế nào?

16/12/2015

Mỗi bạn cũng đều trang bị cho mình một bộ dụng cụ vẽ, bao gồm: bút chì, gôm, giấy vẽ, bản vẽ, que đo, dây dọi, dao rọc giấy và keo giấy.

Trong quá trình luyen thi khoi V1, thì mỗi bạn cũng đều trang bị cho mình một bộ dụng cụ vẽ, bao gồm: bút chì, gôm, giấy vẽ, bản vẽ, que đo, dây dọi, dao rọc giấy và keo giấy.

Nhưng trong các bạn chưa hẳn ai cũng biết cách chọn mua và bảo quản dụng cụ vẽ như thế nào?Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tim hiểu về vấn đề này nhé, cụ thể như:

Đối với bút chì hiện có rất nhiều loại khác nhau nhưng ta có thể phân thành hai loại đó là:

- Bút chì kim

- Bút chì gỗ

Với bút chì bạn nên mua cùng một nhãn hiệu, nếu khác nhãn hiệu bạn khó có thể so sánh độ cứng của nó.

Cách bảo quản: sau khi sử dụng bút chì cần được cất trong hộp riêng biệt, tránh để dung với các loại khác sẽ dễ làm gãy đầu bút chì

dung-cu-ve

Gôm hay còn gọi là tẩy

Gôm có hai loại đó là: Pentel và 4B.Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau nên cách tốt nhất là mua cả hai tùy vào trường hợp bạn muốn sử dụng như thế nào.

Giấy vẽ

Chúng ta cần mua giấy vẽ loại CANSON, khổ A3. Đây là một loại giấy chuyên dụng và có khả năng ăn chì rất tốt

Bản vẽ

Cần chọn bản vẽ có kích thước lớn giúp cố định bài vẽ của bạn

Que đo và dây dọi

Đây cũng là hai dụng cụ cần thiết cho những người học vẽ. Dụng cụ này sẽ giúp chúng ta tiến hành kiểm tra, đo đạc khi bạn chuẩn bị vẽ một cách chính xác nhất.

Palette : là một cái khay để đựng màu , nên dùng loại khay màu gấp được, có chia nhiều ô và các ô có độ dốc để màu tụ xuống.

Và tùy theo người học mà có thể chọn mua thêm một số dụng cụ vẽ khác nữa. Để bảo quản bạn cần cất giữ trong một hộp chuyên dụng, không để lẫn lộn với các dụng cụ khác. Đặc biệt, sau mỗi lần dùng bạn nhớ kiểm tra lại cho kĩ càng để sử dụng cho những lần tiếp theo

Nếu các bạn có nhu cầu học thi vẽ thì hãy nhanh chóng liên hệ: http://luyenthikientruc.com/ để được tư vấn cũng nhu có những khóa học vẽ chất lượng nhất nha!

Bài viết mới nhất

Tin liên quan