Chiến thuật thi cử cho luyện thi khối V1

 

Chiến thuật thi cử cho luyện thi khối V1

16/12/2015

Trước một kỳ thi đại học, bạn phải chuẩn bị tốt cho bản thân đầy đủ kiến thức để vững vàng bài thi.Đối với khối thi V1 cũng vây,bạn cũng phải cần nắm rõ các nguyên tắc để đạt được điểm cao.
Đối diện với bất kỳ một kỳ thi nào, thí sinh cũng cần chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ gồm kiến thức và những bí quyết thành công cho bài thi đó. Đối với khối thi V1 cũng vậy, thí sinh cần nắm rõ các nguyên tắc để đạt điểm cao trong các bài thi.

Đối với bài ôn tập để luyen thi khoi v1 thì không chỉ yêu cầu thí sinh vẽ đẹp mà còn phải đúng theo nguyên tắc về hình họa và màu sắc. Chính vì vậy mà ngay từ thời gian bắt đầu luyện tập thì bạn nên học một cách bài bản để nắm được kỹ thuật vẽ đúng, vẽ đẹp. Khối ngành năng khiếu luôn cần có một niềm đam mê và yêu thích nhất định của bạn thì mới dễ dàng thành công.

chien-thuat-luyen-thi-v1

Việc phân bổ thời gian hợp lý cho các kỳ thi là rất quan trọng. Bạn nên học đều đặn từ 2-3 buổi trong một tuần, tránh việc học quá nhiều trong cùng một lúc mà lại không thực hiện rèn luyện đều đặn. Bởi vì học như vậy thì các kiến thức, kỹ năng học được ở buổi trước sẽ không được kế thừa.

Trung bình 1 tuần, thí sinh phải vẽ hoàn thiện ít nhất là 3 bài. Đặc biệt lưu ý là các bài vẽ phải được hoàn thiện chứ không được bỏ dở giữa chừng, nếu bỏ dở sẽ tạo thói quen thiếu kiên nhẫn không tốt cho bạn. Việc rèn luyện phần kỹ năng song song với luyện tay. Người vẽ nên tham khảo thêm các kiến thức về phối cảnh, tỷ lệ , bố cục từ sách báo, mạng Internet…

Rèn luyện đôi tay chắc khỏe để giảm bớt những khó khăn của sự mệt mỏi của cơ bắp. Đừng chờ đợi giáo viên tăng độ khó của mẫu vật mà bạn hãy chủ động làm việc này. Tuy nhiên cũng đừng quá tham lam vượt mẫu một cách nhanh chóng. Bạn hãy tiến hành tăng độ khó của mẫu đều đặn theo lịch trình mà bạn đã đặt trước.

Hãy chọn một người bạn học phù hợp có trình độ cao hơn mình một chút để cùng trao đổi học hỏi. Bên cạnh năng khiếu sẵn có, bạn có thể luyện vẽ tượng và vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định.

Một kĩ năng thú vị được nhiều bạn thi Kiến Trúc và Mỹ Thuật truyền tai nhau, đó là: “Nên biết vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết “tủ” mà mình đã luyện, bạn có thể liên hệ với họa tiết trong đề thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại cho bạn điểm cao đến không ngờ”.

Với các bí quyết luyện tập cho bài thi vẽ này, chắc chắn một phần nào đó thí sinh cũng sẽ tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Bạn hãy luôn giữ cho mình một phong độ ổn định cho các kỳ thi quan trọng.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan