Cần thời gian luyện thi vẽ bao lâu thì được

 

Cần thời gian luyện thi vẽ bao lâu thì được

16/12/2015

Mặc dù thuộc về năng khiếu thiên bẩm của bản thân, nhưng bạn cũng cần phải trả qua một quá trình học tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng, một thời gian vừa đủ để bạn có thể nắm bắt, ôn luyện được tất cả những kiến thức, kinh nghiệm để đạt được kết quả cao nhất. Nhưng thời gian luyen thi ve bao lâu là đủ?
Theo lý thuyết thông thường, thời gian cơ bản cần thiết đối với người bắt đầu từ khởi điểm thì ít nhất là 18 buổi ( khoảng 2 tháng ): 6 buổi vẽ các khối cơ bản để có khái niệm về hình khối, ánh sáng; 12 buổi vẽ các khối đầu tượng từ vạt mãng đơn giản đến hoàn chỉnh đặc thù phái tính, lứa tuổi,… sau đó ít nhất 2 tháng nữa để rèn luyện thêm. Tất cả đều là ít nhất, chứng tỏ, chúng ta không thể xác định thời gian chính xác cần thiết để luyen thi ve chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất cuộc đời bạn, quyết định tương lai, vận mệnh của bạn.

Ngoài thời gian tham gia học tập trên lớp, bạn phải kết hợp rèn luyện thêm ở nhà, mỗi ngày từ 15 đến 30 phút, cố gắng thực hiện cho đều đặn. Bạn có thể vẽ từ những cái đơn giản nhất đến những cái phức tạp nhất. Và phải nhớ là phải tạo ra bản vẽ hoàn thiện tối đa 2 buổi học tại nhà.

thoi-gian-luyen-thi-ve

Đó là dành cho những bạn bắt đầu nhưng là bắt đầu với vốn kiến thức, kĩ năng cơ bản. Còn những bạn chưa hề biết gì về những quy luật, nguyên tắc trong hình khối, màu sắc, ánh sáng thì sao? Còn nhớ, thời gian tôi cũng bắt đầu bút giấy đi luyện vẽ, bước vào lớp chẳng biết chút kiến thức nào về hình khối, bố cục, quy luật xa gần, cơ bản nhất là đánh bóng, phối màu,… tôi đã phải rất vất vả ngay từ khi đầu năm 12.
Với một số người, bắt đầu từ thời điểm như tôi đã là khá muộn. Điều đó cho thấy, không có bất cứ một giới hạn thời gian nào cho vấn đề luyện vẽ. Bạn càng có thời gian nhiều, thì lượng kiến thức bạn tiếp nhận càng đầy đủ, “tay nghề” bạn càng được cải thiện, nâng cao và chắc chắn kết quả cuối cùng mang lại cho bạn sẽ là tuyệt đối
Chính vì vậy, với câu hỏi “Cần thời gian luyện vẽ bao lâu thì được?” thì quả thật rất khó trả lời. Tôi chỉ có thể giải đáp cho bạn câu hỏi “Thời gian tối thiểu để luyện vẽ”, đó là dành ít nhất 2 tháng tại cơ sở luyện vẽ, nhà thầy cô, trung tâm uy tín và 15 đến 30 phút mỗi ngày.
Với thông tin được đúc kết từ những kinh nghiệm đã trình bày ở trên, tôi hy vọng bạn – những người đang có cùng thắc mắc với trọng tâm bài viết này- sẽ có thể lên thời gian cụ thể và phân bổ kế hoạch hài hòa cho bản thân, để không gì là quá sớm hay quá muộn đối với việc bảo vệ tương lai của mình. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm luyện thi kiến trúc Bình Giã

Website: http://luyenthikientruc.com/

Bài viết mới nhất

Tin liên quan