Cần chú ý những gì sau khi có điểm thi THPT

 

Cần chú ý những gì sau khi có điểm thi THPT

16/12/2015

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, và các thí sinh cũng đã biết được điểm số của mình, có người buồn, người vui, có phụ huynh hài lòng, có người khuyến khích, động viên con, nhiều thể loại cảm xúc đan xen, trộn lẫn với nhau. Sau kì thi này, còn rất nhiều việc phải làm, còn rất nhiều chú ý phải để tâm, nếu chưa rõ, hãy theo dõi bài viết này nhé.
Đầu tiên, đó là kiểm tra điểm số và suy nghĩ mình có nên phúc khảo hay không, nếu thí có nhu cầu phúc khảo, có thể nộp ở các trường phổ thông mình học, Sở GD&ĐT hoặc tại cụm thi mình vừa thi xong. Dù là nộp ở trường hay ở Sở, đơn của thí sinh sẽ được chuyển về cụm thi để Hội đồng chấm phúc khảo.

Sau đó thí sinh có thể tính được điểm thi, khả năng đỗ - trượt tốt nghiệp của mình. Thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. Những người không được học môn Ngoại ngữ, lấy điểm môn thay thế đã được giám đốc Sở GD&ĐT đồng ý trước đó

Bắt đầu từ ngày 1.8.2015 thí sinh sẽ được nộp đơn xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, cao đẳng. Điểm đáng lưu ý là với một giấy báo kết quả, thí sinh sẽ được nộp 3-4 nguyện vọng khác nhau. Hiện nay, hơn 400 trường đại học, cao đẳng trong cả nước, một ngành chuyên môn có thể đào tạo ở nhiều trường với mức điểm xét tuyển rất khác nhau, nên các thí sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn được ngành yêu thích của mình.

luyenthikhoih

Thí sinh phải cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định rút hồ sơ để nộp vào trường khác hay quyết tâm “bám trụ”, nhất là khi điểm thi của mình không thực sự vượt trội trong số những người cùng đăng ký vào ngành. Nếu thí sinh có thể chọn được nhiều ngành phù hợp nguyện vọng của mình trong một trường, sẽ dễ dàng hơn trong quyết định “rút“ hồ sơ hay “bám trụ” và cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ lớn hơn rất nhiều.
Trong đợt xét tuyển bổ sung thứ 2, mỗi thí sinh có đến 3 giấy báo kết quả thi nên số đơn ảo nộp vào các trường sẽ tăng cao, gây khó khăn cho thí sinh lựa chọn trường và ngành phù hợp. Chính vì thế các thí sinh nên suy nghĩ cẩn thận, lựa chọn trường vừa tầm phù hợp kết quả thi của mình vừa rồi ngay từ lần xét tuyển đợt 1.

Hãy ghi nhớ và theo dõi từng bước, từng thời kì, từng thay đổi trong kì tuyển sinh Đại học năm nay để không vướng phải những sai lầm không đáng có nhé các bạn. Đây là một bước tiến cực kì quan trọng trong mỗi cuộc đời con người, là bước đà quyết định cho tương lai mỗi bạn sau này, chính vì vậy, bạn phải suy nghĩ thật cẩn trọng, xác định tương lai và đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu thi kiến trúc thì hãy liên hệ với http://luyenthikientruc.com/ nha!

Bài viết mới nhất

Tin liên quan