Cách nộp hồ sơ để dễ trúng tuyển

 

Cách nộp hồ sơ để dễ trúng tuyển

16/12/2015

Kỳ thi đại học luôn là 1 kỳ thi lớn và đặc biệt quan trọng với học sinh THPT, kỳ thi này yêu cầu ở các em một sự nổ lực và tinh thần tập trung cao độ để đạt được kết quả mong muốn, hơn thế nữa là sự lựa chọn khôn ngoan trong việc đăng ký xét tuyển nhằm mang đến cơ hội trúng tuyển cao nhất vào trường đại học ước mơ.
Các em phải tính toán nghiêm túc để có thể trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 ( NV1 ), bởi các trường dành đến 70% chỉ tiêu tuyển sinh cho đợt này. Các thí sinh cần hiểu rõ, với NV1 chỉ được đăng ký vào một trường, tối đa 4 nguyện vọng và theo thứ tự từ 1 – 4. Trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng hoặc rút hồ sơ và có thể tránh tình trạng khó xử bằng cách thức chọn trường phù hợp với mức điểm. Từ đây, một câu hỏi mang tính quyết định được đặt ra:

“ Cách thức nộp hồ sơ như thế nào để thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao nhất ngay tại NV1?”

Tưởng chừng như mọi thí sinh đang phải đối mặt với 1 câu hỏi hỏi búa và vô cùng khó khăn mà ngay cả những buổi thi đại học căng thẳng cùng những khuôn mặt nghiêm nghị của giám thị cũng không thể sánh được. Vậy, câu trả lời là gì?

Các thí sinh cần lưu ý, ngành nào năm trước điểm cao, năm nay sẽ tiếp lấy tục lấy điểm cao, chính vì vậy trước khi nộp hồ sơ xét tuyển các thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của những năm trước đó và đảm bảo nộp hồ sơ theo nguyên tắc: Điểm càng lệch theo chiều hướng tăng so với những năm trước càng xa thì độ an toàn càng cao. Để tránh sai sót khi làm hồ sơ xét tuyển và nâng cao cơ hội trúng tuyển cao, các thí sinh cần chuẩn bị chu đá trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

nophoso

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ: 4 ngành của một trường ĐKXT được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4 (có thể lấy mẫu phiếu này trên website của Bộ GDĐT và một số báo mạng khác)

Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi phù hợp với đợt xét tuyển (có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi)

1 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ của thí sinh.

Nếu trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển cho một ngành thì phải tìm hiểu quy định của trường về độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp; Tìm hiểu các điều kiện bổ sung dùng để xét tuyển trong trường hợp lấy hết chỉ tiêu mà trong danh sách ĐKXT vẫn còn nhiều thí sinh có điểm bằng điểm dự kiến trúng tuyển; Tham khảo điểm trúng tuyển của các năm trước vào ngành dự kiến ĐKXT; Ghi Số điện thoại tư vấn tuyển sinh của trường để liên hệ tư vấn khi có bất cứ vấn đề nào chưa rõ…

Cách thức nộp hồ sơ: Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh được lựa chọn nộp hồ sơ ĐKXT và phí ĐKXT qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên) hoặc nộp trực tiếp tại trường. Nếu gửi qua bưu điện thì ngày ghi trên dấu bưu điện nơi nhận hồ sơ phải trong thời hạn của đợt xét tuyển. Các hình thức nộp hồ sơ nêu trên đều có giá trị như nhau.

Khi nộp hồ sơ ĐKXT, thí sinh có thể đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên và nộp kèm theo hồ sơ minh chứng về chế độ ưu tiên.

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học là cả một quá trình cố gắng và không ngừng phấn đấu của các em học sinh nhưng để có thể trở thành sinh viên của trường đại học mà mình mơ ước là sự chú ý, lòng kiên trì và khả năng nắm bắt thông tin kịp thời. Với cách đăng ký hồ sơ xét tuyển như trên, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm đỗ đại học, cao đẳng.

==> Trung tâm nào luyện thi kiến trúc chất lượng tại HCM

Bài viết mới nhất

Tin liên quan