Cách dựng hình và đánh bóng cho bài vẽ

 

Cách dựng hình và đánh bóng cho bài vẽ

16/12/2015

Cần chú ý nên đánh tổng thể không nên đánh chỗ nào được luân chỗ đó vì khi ta lên tổng thể sẽ không kiểm soát được sáng tối tổng thể và khi đánh bóng nằm nghiêng bút khi đánh nét cứng thì dựng bút.

Trong luyen thi ve , muốn đạt đến mức độ vẽ thành công người học cần học từ những điều cơ bản nhất. Và vẽ tốt sẽ là điều kiện cơ bản cho bạn bước gần hơn với giấc mơ đại học.
Vì vậy, bạn nắm được cách dựng hình và đánh bóng cho các bài vẽ sẽ là một ưu điểm khá lớn cho một bài vẽ hoàn chỉnh. Cụ thể như:
Về phương pháp dựng hình
Bao gồm phương pháp ước lượng và so sánh bằng tương quan
-Sử dụng phương pháp ước lượng:
Người ta thường lầm về những ưu điểm của phương pháp này. Thực tế thì ước lượng chính xác hơn đo bằng que đo.

gia su day kem mon ve
-Sử dụng phương pháp so sánh:
So sánh ở đây là so sánh tỉ lệ các đoạn hình: VD chiều dài cánh tay so với bờ vai. So sánh tỉ lệ hình phẳng bằng cách nối các điểm lại với nhau ( đơn giản hoá, hình học hóa)
Dựng hình nghĩa là dựng khối chứ ko fải vẽ đường viền cho tượng. khi dựng cần tách bạch các khối, vd khối ụ mày với khối mũi, khối mắt...là những vị trí hình dễ bị sai.
Luyện tập dựng hình chính là cách thức người vẽ nghiên cứu Khối. Khối có khối lớn và khối nhỏ. Trước tiên, coi sọ là khối cầu, với những đặc điểm sáng, tối, phản quang tương tự.
Đánh bóng
Đầu tiên, bạn nên đánh tổng quát từ trên xuống một luợt. Rồi phân mảng đậm nhạt. đừng nên tậo trung đánh một chỗ. Sau đó mới tìm ra chỗ phản sáng tức vùng sáng nằm trong tối
- Cách đánh nền ko nên quá xa lạ với cách đánh bóng tượng. Đặc biệt đừng làm không gian nền bị gián đoạn giữa 2 bên sáng tối của tượng.
- Nhớ đừng để tay chạm vào bài. Có thể kê tờ giấy nilon lên trên hoặc chỉ tỳ ngón út xuống bài vẽ .
- Tạo phản quang
Cần chú ý nên đánh tổng thể không nên đánh chỗ nào được luân chỗ đó vì khi ta lên tổng thể sẽ không kiểm soát được sáng tối tổng thể và khi đánh bóng nằm nghiêng bút khi đánh nét cứng thì dựng bút .

Với cách dựng hình và đánh bóng như trên, hi vọng các bạn sẽ có phương pháp học đúng đắn nhất.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan