Các Yếu Tố Để Đánh Giá Chất Lượng Của Trung Tâm Luyện Thi Kiến Trúc

 

Các Yếu Tố Để Đánh Giá Chất Lượng Của Trung Tâm Luyện Thi Kiến Trúc

16/12/2015

Làm thế nào để chọn được một trung tâm đào tạo gắn liền với thực tiễn

Mỗi học sinh đều lựa chọn cho mình một trung tâm luyện thi kiến trúc. Nhưng rất khó để đánh giá một trung tâm luyện thi chất lượng, nếu không biết cách bạn dễ lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Vậy các yếu tố để đánh giá trung tâm luyện thi kiến trúc chất lượng bao gồm:

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất luôn là yêu cầu đầu tiên và không dễ để đánh giá. Một trung tâm có cơ sở vật chất tốt là nơi yên tĩnh, thoáng mát và đặc biệt là cấu hình máy tính phải đủ mạnh để sử dụng các phần mềm kiến trúc một cách dễ dàng.

Để đánh giá được một trung tâm có cơ sở vật chất tốt các bạn cần tham khảo ý kiến của những người đã từng học tại trung tâm đó hoặc tham quan hệ thống phòng học của họ. Thứ hai là các bạn có thể tin tưởng vào những trung tâm có uy tín về thương hiệu chuyên đào tạo về kiến trúc.

Giáo trình

Bộ giáo trình hoàn thiện là một yếu tố đánh giá được về mặt chuyên môn và kinh nghiệm đào tạo của một trung tâm. Một bộ giáo trình tốt là một bộ giáo trình được trình bày rõ ràng, khoa học và dễ hiểu.

Để đánh giá một trung tâm có chất lượng về chuyên môn các bạn có thể xem trước bộ giáo trình của họ và đặc biệt nếu trung tâm đó có một thư viện hỗ trợ học tập là một điều kiện tốt.

hocvecoban(1)

Học phải gắn liền với thực tiễn

Thấu hiểu được điều này đã có những trường và trung tâm luyện thi kiến trúc phát triển những chương trình đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn. Điều đó trước hết là đáp ứng sự thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề cao, tạo được niềm tin nơi người học và hơn hết là góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành giáo dục của nước nhà.

Nhưng làm thế nào để chọn được một trung tâm đào tạo gắn liền với thực tiễn? Đối với nghề kiến trúc nên lưu ý hai điểm quan trọng sau:

- Các doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo của trung tâm là doanh nghiệp nào. Các doanh nghiệp đó có xứng tầm để cam kết cung cấp kiến thức thực tiễn và điều kiện thực tập trong lĩnh vực mà trung tâm đào tạo không. Yếu tố này các bạn có thể xem thông tin về danh sách khách hàng và các dự án mà doanh nghiệp đang triển khai.

- Đội ngũ giảng viên có học hàm và học vị rõ ràng và phải là người có kinh nghiệm thực tế. yếu tố này các bạn có thể xem thông tin trên website hay yêu cầu trung tâm cung cấp thông tin rõ ràng. 

Bài viết mới nhất

Tin liên quan