Các góc độ cần biết khi luyện thi vẽ

 

Các góc độ cần biết khi luyện thi vẽ

15/12/2015

Thông thường trong quá trình học và thi thử nhiều thí sinh luyen thi ve thường hay chọn lựa các vị trí quen thuộc của mình thậm hay góc 2/3 hay 3/4 đầu tượng, một số bạn lại chọn khoảng cách 2,5 m đến 3,5 m cho việc thi vẽ.
Tuy nhiên khi bước vào kỳ thi thật bạn sẽ không được tự ý chọn lựa chỗ ngồi như những đợt thi thử đâu bởi nó được căn cứ theo số báo danh nên có thể bạn sẽ được ngồi tại vị trí lý tưởng, quen thuộc hay phải ngồi ở những vị trí xa lạ có khoảng cách quá xa so với mẫu vật. Vậy phải làm sao để có thể hoàn thiện bài thi thật tốt trong trường hợp này?

Điều đầu tiên cần làm là không được hoảng hốt bởi tâm lý không ổn định có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bài thi của bạn. Nên quan sát thật kỹ mẫu vật qua đó xác định nguồn sáng và tỷ lệ khung hình để hoàn thành bức tranh của mình thật tốt nhé.

Kinh nghiệm ngồi cũng quan trọng lắm đấy nhé. Nếu đã không có lợi thế trong việc chọn chỗ thì bạn có thể cần áp dụng và tuân thủ tốt nguyên tắc ngồi sau: không nên ngồi quá thấp hay quá cao so với mẫu vật. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ dài ngắn của mẫu vật trong hình.

luyenthikhoivhieuqua

Lý tưởng nhất là ngồi ngang tầm mắt hoặc thấp hơn một chút so với mẫu. Hãy căn chỉnh vị trí ghế ngồi theo nguyên tắc sau: nếu vị trí thi quá xa nên chỉnh ghế cao hơn một chút so với ban đầu, ở gần không nên chọn ghế quá thấp hay quá cao vì đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi của thí sinh dự thi khối vẽ. Để thi khối vẽ đơn giản hơn trong khâu chọn góc vẽ thí sinh nên chăm chỉ luyện tập ở nhiều góc độ khác nhau để có cho mình tâm lý cũng như kinh nghiệm tốt nhất cho kỳ thi đại học nhé.

Ngoài ra có thể ôn tập tại một số trung tâm để bổ sung thêm kinh nghiệm thi vẽ và chú trọng cả các môn văn hóa để học tập tại ngôi trường mà mình mong muốn.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan