Các bước để vẽ được một bài chân dung cơ bản

 

Các bước để vẽ được một bài chân dung cơ bản

16/12/2015

Để thực hiện bước hoàn thiện các bạn cần phải luyện tập nhiều về sắc độ để có một đôi tay khéo léo kèm theo phải quan sát & phân tích thật kỹ .
Đối với các bạn mới chân ráo chân ướt bước vô ngành học vẽ, bắt đầu luyện thi vẽ thì ắt hẳn các bạn sẽ thắc mắc và bối rối về các quy trình, các bước để có được một bức chân dung đạt yêu cầu. Bạn thắc mắc vẽ thì làm gì cần phải phác họa một cách cứng nhắc và theo khuôn khổ như vậy? Bạn bối rối vì không biết đã chia đúng tỉ lệ phần vẽ chưa?....

gia su day kem mon ve

Để đơn giản hóa vấn đề hơn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các bước để vẽ được một bài chân dung cơ bản:

Các bạn thường bắt đầu ngay với những đường cong , điều này không sai nhưng nó sẽ làm các bạn lúng túng vì để vẽ được đường cong chính xác là rất khó . Theo tôi các bạn nên chia đường cong thành các phân đoạn nhỏ để khái quát hình thể và làm khung định vị cho đường cong .Chắc hẳn đường thẳng thì ai cũng vẽ được vì chỉ cần tìm 2 điểm rồi nối vào nhau là xong .

Các bạn hãy dùng những đoạn thẳng để bắt các hướng chính của mẫu đồng thời khái quát tổng thể một cách nhanh chóng . Các bạn phải chấp nhận công đoạn này nếu muốn đi xa hơn với môn hình hoạ, nếu không các bạn cũng sẽ chỉ vẽ "hay hay" thế thôi chứ không thể gọi là vững hình hoạ được.

Ở bước khái quát đầu tiên: các bạn nên vẽ thật nhẹ tay, vì chúng ta sẽ thực hiện bước thứ 2 trồng lên bước thứ nhất, nên thực hiện nét vẽ với bút chì hơi nghiêng trên mặt giấy, thả lỏng lực cổ tay và khớp vai, cũng không nên cầm bút quá chặt .

Bước thứ 2: các bạn tập phân tích hình khối , có thể bài vẽ trong có vẻ khô cứng , nhưng không sao hết vì thà khô cứng máy móc còn hơn hời hợt .

Bước thứ 3: các bạn dựa theo các khung mảng đã dựng bắt đầu thực hiện việc thể hiện đậm nhạt. Các bạn không nên lên bóng của từng chi tiết mà nên lên những diện lớn trước . Tốt các bạn nên nối liền toàn bộ vùng bóng tối thành 1 tuyến lớn để tách hình thể thành 2 phần sáng và tối , ban đầu các bạn chỉ nên vẽ 2 sắc độ , khi tương quan lớn đã xong chúng ta mới thêm đậm bằng cách trồng thêm các lớp chì theo hướng của khối ( khối nghiêng thế nào thì nét nghiêng theo hướng đó ).

Công đoạn này các bạn luôn phải vẽ trong trạng thái nheo mắt hoặc vẽ được một phần các bạn nên lùi ra xa để xem tương quan , điều này là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn sẽ tự đánh giá bài vẽ một cách khách quan.

Thấy đấy, thật không hề đơn giản như bạn nghĩ, phải trải qua nhiều công đoạn, tỉ mỹ từng chi tiết, và để thực hiện bước hoàn thiện các bạn cần phải luyện tập nhiều về sắc độ để có một đôi tay khéo léo kèm theo phải quan sát & phân tích thật kỹ.

Đó cũng chỉ là lý thuyết mà thôi, để có thể thực hiện tốt nhất bạn hãy đến trung tâm luyen thi kien truc của chúng tôi, để được hướng dẫn, giúp đỡ của giảng viên sẽ giúp bạn có một bài vẽ tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan