Bí quyết luyện thi kiến trúc có một không hai

 

Bí quyết luyện thi kiến trúc có một không hai

16/12/2015

Để có thể thành công trong bài thi vẽ của mình thì các thí sinh có ý định thi vào các khối ngành kiến trúc cũng cần có một quá trình luyện tập và kết hợp với các bí quyết luyện tập để có một kết quả thi thật tốt. Các thí sinh cần chú ý đến khá nhiều phương diện như cách lựa chọn dụng cụ vẽ, cách vẽ như thế nào.
Như ai cũng hiểu thì đi luyen thi kien truc chúng ta cần có bản khổ A3, kẹp giấy, viết chì từ 2B đến 5B. Nên mang theo bản vẽ mà bạn đã dùng quen để tránh trường hợp không quen cảm giác với bản vẽ. Nên chọn các loại gôm mềm như penten và vạt góc nhọn 1 đầu gôm để lấy sáng những chi tiết nhỏ.

Kỹ thuật vẽ thì thì sinh nên lưu ý thực hiện vẽ mảng lớn trước, đo tỷ lệ càng kỹ càng tốt và để ý các tỷ lệ cơ bản như khoảng cách từ sống mũi lên trán..Khi đánh bóng thì phải lưu ý đánh theo mảng đừng nên đi sâu vào chi tiết quá. Bài vẽ lưu ý nên đậm hơn mẫu vật để tạo cảm giác chắc chắn.

hocvecoban(1)

Thường thì góc vẽ được coi là đẹp nhất là 3/4 góc tối , tranh thủ ngắm nhìn tượng để có thể đưa ra những nhận định thích hợp trước khi vẽ. Tượng có 3 bộ phận quan trọng là mắt , mũi, miệng nên thí sinh chỉ cần nắm bắt được các điểm này là sẽ tạo ra được một bức vẽ giống với tượng nhất.

Về phương pháp dựng hình thì ước lượng và so sánh bằng tương quan là phương pháp đúng. Đối với phương pháp so sánh thì cần phải có sự luyện tập lâu dài qua thời gian để có thể đạt được độ tinh tường nhất định. Que đo lúc này chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Cần có sự nghiên cứu tượng ở nhiều góc khó như từ trên xuống, từ dưới lên để hiểu thật rõ khối cộng thêm việc thấy được sự chi phối của luật phối cảnh.Khi đánh bóng thì nên đánh tổng quát từ từ trên xuống một lượt rồi mới phân mảng đậm nhạt, đừng nên tập trung đánh một chỗ.

Có 2 cách thông dụng để đi nét chì là nhấn 1 đầu và buông đầu kia còn cách thứ hai là hai đầu buông. Cách thứ hai thì đòi hỏi phải có sự luyện tập nhưng lại được nhiều người sử dụng do dùng cách này đan 2 mảng lại sẽ không để lại ngấn ở giữa.
Ngoài ra việc di tay thường bị các thầy cấm lại đem lại độ đậm rất nhanh và đều nhưng lại dễ dẫn đến cháy bài. Nhưng nếu thực hành nhuần nhuyễn thì bài của bạn sẽ có độ bóng hơn bình thường. Ngoài ra nếu thí sinh muốn tả bóng tốt thì cần hiểu rõ cấu tạo khói, quy luật bóng chiếu xuống, phản quang. Kỹ năng đổ bóng sẽ hổ trợ cho việc tả đặc điểm tượng tốt.

Muốn có một bài thi tốt và đạt được điểm cao thì đòi hỏi các thì sinh cần có một quá trình luyện tập và nắm vũng các kỹ thuật vẽ.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan