Bí Quyết Luyện Thi Khối V1

 

Bí Quyết Luyện Thi Khối V1

16/12/2015

Khối V1 bao gồm: Toán vẽ Mỹ Thuật và Ngữ Văn. Trong đó có môn năng khiếu là vẽ Mỹ Thuật, vậy tại sao bạn lựa chọn luyện thi khối V1? Bạn đã hiểu gì về khối thi này? và làm thế nào để đạt được kết quả thật tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của khối V1 qua bài viết sau:
Có thể bạn vẽ rất đẹp nhưng nếu trong bài thi bạn không tuân theo những nguyên tắc về hình họa và màu sắc thì sẽ khó đạt được điểm cao. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn phải được học một cách bài bản để nắm bắt được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp và các “chiến thuật” làm bài.

Hầu hết các môn này đều đòi hỏi rất cao yếu tố cá nhân. Nghĩa là, nếu không có niềm đam mê và năng khiếu, bạn sẽ không thể thi tốt khối này. Vì những đặc thù như vậy, nên hầu hết đều có sự cân nhắc khi lựa chọn đâu là khối trọng tâm cần thi vào.

luyen-thi-khoi-h-1

Và tâm lí thoải mái chính là yếu tố tốt nhất để giúp các em ghi điểm cao trong kì thi này.

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn theo ngành này, thì luyện thi khối V1 phải đúng phương pháp và kỹ năng rèn luyện chuẩn.

Bên cạnh đó, bí quyết luyện thi khối V1 nằm ở chỗ là bạn biết cách điều phối thời gian, cụ thể như:

- Phân bố thời gian học đều đặn trong tuần từ 2 đến 3 buổi/1 tuần, tránh việc học 1 tuần 1 buổi vì bạn sẽ không kế thừa được kiến thức và kỹ năng nhận được từ buổi trước. Rất dễ dậm chân tại chỗ.

- Một tuần phải vẽ hoàn thiện ít nhất 3 bài. Lưu ý là phải hoàn thiện mới có hiệu quả, đừng vẽ bỏ dở nửa chừng, đó là thói quen không tốt.

- Song song với việc luyện kỹ năng trong các giờ vẽ các bạn phải trau dồi nhận thức về môn học, bằng các bài viết trên mạng, sách hoặc báo. Không nên chỉ luyện tay mà quên ôn những kiến thức về phối cảnh, tỷ lệ, bố cục...


- Đôi tay mỗi ngày phải luôn hoạt động (ghi, vẽ hoặc hoạt động thể thao), điều này giúp bạn không phải khó khăn bởi sự mỏi mệt của cơ bắp.

- Đừng đợi giáo viên cho phép tăng độ khó của mẫu vật, mình hãy chủ động trong việc này, vì giáo viên ít có thời gian đánh giá tiến độ của bạn.

- Không "vượt mẫu" quá nhanh, hãy tiến đều đặn từ mẫu dễ đến khó, theo lịch trình mà các bạn học trước đã đi.

- Học phải có bạn, không nên học 1 mình vì sẽ rất khó tiến bộ, hãy chọn một người bạn học phù hợp, có trình độ cao hơn mình một chút để cùng trao đổi và học hỏi.

Bên cạnh năng khiếu sẵn có, bạn có thể luyện vẽ tượng và vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định. Một kĩ năng thú vị được nhiều bạn thi Kiến Trúc và Mỹ Thuật truyền tai nhau, đó là: “Nên biết vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết “tủ” mà mình đã luyện, bạn có thể liên hệ với họa tiết trong đề thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại cho bạn điểm cao đến không ngờ”

Bài viết mới nhất

Tin liên quan