Bí kíp vượt qua dễ dàng khi luyện thi khối v

 

Bí kíp vượt qua dễ dàng khi luyện thi khối v

16/12/2015

Sự đổi mới trong quy chế thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trong năm 2015 khiến nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan ngại bởi đa số các em đều sử dụng phương pháp ôn tập cũ như những năm trước. Đồng thời sự thay đổi trong cách học, cách nộp hồ sơ cũng khiến nhiều thí sinh phải ngậm ngùi, mặc dù điểm cao mà vẫn trượt đại học.
Với các bạn dự thi các khối năng khiếu thì vấn đề thay đổi trong cách xét tuyển cũng làm nhiều bạn phải tạm gác giấc mơ học tập của mình. Các thí sinh dự thi khối V - khối ngành năng khiếu sẽ phải sử dụng cả điểm tốt nghiệp THPT với điểm thi tuyển sinh theo đề thi của trường đại học công bố. Do vậy với nhiều bạn chỉ học tủ, học thiên theo khối thi thì sẽ là áp lực mạnh, mất đi ưu thế cạnh tranh với các thí sinh học đều khác.

Để vượt qua dễ dàng thi khối V các thí sinh cần chú trọng vấn đề dàn trải việc học sang các môn, tránh hiện tượng học lệch.

Vì mỗi thí sinh phải sử dụng cả điểm tốt nghiệp THPT trong xét tuyển Đại học - Cao đẳng chỉ được phát 4 giấy chứng nhận kết quả do vậy cần lưu ý trong việc sử dụng chúng nhé.

luyen-thi-khoi-v

Bí kíp luyen thi khoi v thành công ngoài việc học cũng phụ thuộc nhiều ở vấn đề chọn trường. Cuộc chiến nộp hồ sơ vào Đại học, Cao đẳng chưa bao giờ cam go và cạnh tranh như hiện nay đặc biệt là việc rút hồ sơ khiến nhiều sỹ tử lo lắng. Nhiều bạn cứ nghĩ mình không đủ điểm cạnh tranh với các thí sinh khác, rút vội hồ sơ và rồi nhận lấy trái đắng khi điểm thi vẫn đủ tiêu chuẩn vào trường.

Phân bổ bài thi năng khiếu hình họa và bố cục màu cũng quan trọng không kém. Chú ý hình họa cần cân đối, hài hòa, độ tương phản chính xác và đặc biệt phải tạo sự tương tác giữa mẫu vật vẽ. Trong bố cục màu cần thể hiện rõ chủ đề của bài thi, cân đối giữa các hình, mảng màu phối đúng chuẩn. Và đặc biệt trong bài thi các thí sinh nên chú ý việc tạo dấu ấn cho riêng mình song vẫn phải đảm bảo đúng theo tiêu chí mà bài thi đưa ra.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan