Bí kíp luyện thi khối h hiệu quả

 

Bí kíp luyện thi khối h hiệu quả

16/12/2015

Để giành được thứ hạng cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học thì các sỹ tử cần chú trọng đầu tư cho mình phương pháp luyện thi đúng đắn, tập trung vào đúng trọng điểm cần ôn tập. Luyện thi khối H - khối năng khiếu các thí sinh cũng cần có cho mình những bí kíp riêng để làm bài thi thật tốt nhé.
Bí kíp đầu tiên là khâu chọn trường, các thí sinh cần nắm vững chỉ tiêu mà trường mình muốn dự tuyển là bao nhiêu. Nên xác định cho rõ để có cho mình hành trang thật vững chắc trên con đường thi cử của mình.

Bên cạnh đó các thí sinh luyen thi khoi h nên qian tâm đến mức độ chênh lệch điểm giữa các môn thi của mình, khoảng cách lý tưởng là 1 điểm cho các môn. Các môn thi của khối H bao gồm 3 môn thi: Văn (hệ số 1) còn 2 môn năng khiếu (hệ số 2), với môn Văn tối thiểu phải 6 điểm, màu và hình họa cần đạt điểm trung bình trở lên.

hocvecoban(1)

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần nắm vững các tiêu chí của bài thi. Về phần thi hình họa cần có bố cục cân đối, hài hòa; phải khái quát được toàn bộ mẫu vẽ mà bạn hướng tới, có độ tương phản và khoảng cách giữa các chi tiết. Bài thi bố cục màu cần chú trọng phản ánh tốt yêu cầu của đề thi, các mảng màu cần chính xác, cân đối và nhất quán trong phong cách vẽ.

Bên cạnh đó thi sinh cũng cần chú ý trong việc tập phân bổ thời gian trước khi thi để có thể luyện cho mình kỹ năng làm bài tốt nhất. Thông thường tổng thời gian thi khối H sẽ là 4 tiếng, kể cả thời gian nghỉ, trong đó bài hình họa có 4 tiết, mỗi tiết 45 phút, thời gian nghỉ giữa tiết 15 phút.

Chúc các thí sinh có cho mình những kinh nghiệm quý báu trên hành trang tiến bước trên con đường mà mình đã chọn lựa.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan