Bí kíp đơn giản để thi đỗ vào khối h

 

Bí kíp đơn giản để thi đỗ vào khối h

16/12/2015

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ với các sỹ tử về các bí kíp đơn giản để thi đỗ vào khối h và đặc biệt là vào ngành kiến trúc. Vậy luyen thi khoi h cần chuẩn bị những gì? Đừng bỏ quan điều đơn giản nhưng thật sự không hề đơn giản.

Điều trước tiên là phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

Bút chì

Gôm

Tẩy

Giấy vẽ

Bản vẽ

Que đo và dây rọi

Giao rọc giấy và keo giấy

Đó là tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị để học vẽ môn hình họa

luyen-thi-khoi-h-vat-dung

Tiếp đến là điều bạn không thể xem thường
Biến điểm bất lợi thành lợi thế

Năm 2014, Bộ giáo dục và đào tạo đã đồng ý cho trường Đại học Kiến trúc thay đổi các môn thi trong khối ngành V, H một cách khá đột ngột, nên gây không ít khó khăn và bất ngờ cho các thí sinh.
Tuy nhiên, dưới con mắt chuyên gia của mình, anh Đức đã chỉ ra rằng, vì thay đổi môn thi nên tỷ lệ chọi vào các khoa của Kiến trúc khá “nhẹ nhàng”, đặc biệt là các khoa Thiết kế công nghiệp (1 chọi 1,7), Quy hoạch vùng và đô thị (1 chọi 0,5), Kiến trúc cảnh quan (1 chọi 1). Với những kinh nghiệm về cách phân tích tỷ lệ chọi và các đặc điểm tuyển sinh của của các khối trường V,H, anh Đức đã đưa ra những lời khuyên rất quý báu cho các sĩ tử khi đã “lỡ” đăng ký thi những khối ngành thường lấy điểm đỗ cao, để làm sao vẫn đỗ đại học trong khi điểm thấp hơn điểm chuẩn.

Chiến thuật thi vẽ, toán, văn.

Về môn Vẽ- môn quan trọng nhất trong khối ngành, để đạt 5-6,5 điểm, anh Đức khuyên các bạn trẻ nên đi học vẽ theo đúng kỹ thuật. Để đạt số điểm cao hơn trong môn này, cần tài năng và sự nỗ lực từ chính các sĩ tử. “Với 2 tiếng làm bài đầu tiên, các bạn cố gắng hoàn thành bài vẽ sao cho đạt 5-6 điểm, 2 tiếng sau cùng, các bạn nên dành để vẽ chi tiết, tô màu đẹp thì mới có cơ hội đạt điểm cao hơn”, anh Đức chia sẻ.

Một bí kíp dắt túi nữa cho các bạn mê môn vẽ là các bạn nên chuẩn bị sẵn các họa tiết trang trí phù hợp với các hình tròn, vuông, góc cạnh để áp dụng vào bài thi vẽ. Với các bài thi vẽ tượng, anh Đức cũng nêu ra một vài điểm rất đáng để tâm khi thi vẽ như: không vẽ tượng quá to hay quá nhỏ so với bố cục giấy vẽ. “Chỉ cần vẽ đúng bố cục, chưa cần vẽ đẹp và đổ bóng, các bạn đã có thể đạt 5 điểm thi”, anh Đức nhấn mạnh. Việc chia tỷ lệ để vẽ tượng cũng rất quan trọng, hãy đo kích thước tượng kỹ càng, đừng nhớ tỷ lệ kiểu thuộc bài, anh Đức chia sẻ.

“Các bạn nếu không làm văn giỏi thì ít nhất là nên viết đúng chính tả và ngữ pháp” đó là một lời khuyên rất hữu ích khi bước vào phòng thi. Với những thông tin trên hy vọng rằng bạn sẽ đạt điểm cao nhất khi thi vào khối h này.

Truy cập website: http://luyenthikientruc.com/ để đăng ký học và có nhiều thông tin bổ ích về kì thi hơn nhé.!

Chúc bạn thành công.

 

Bài viết mới nhất

Tin liên quan