Trung tâm Dạy vẽ căn bản đến nâng cao, Dạy vẽ tranh năng khiếu

 

Bắt đầu từ đâu khi luyện thi vẽ

16/12/2015

Đã chọn cho mình thi vào khối h nói riêng và ngành kiến trúc nói chung thì luyen thi ve là môn năng khiếu không hề đơn giản, và rất nhiều thí sinh lo lắng đến. Vậy trước khi luyện thi vẽ phải bắt đầu từ đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Khi bạn đang muốn học để thi ngành năng khiếu và học để thỏa mãn niềm đam mê của mình về nghệ thuật thì chắc chắn sẽ có câu hỏi trên.

Luyen thi ve không giống với học môn văn hóa ở chỗ :

Học văn hóa bạn có thể mua tài liệu hoặc qua hướng dẫn giáo viên rồi làm bài tập, có thể tham khảo từ trên mạng và tự làm.

Học vẽ đòi hỏi bạn phải có sự hướng dẫn của giáo viên, trực tiếp vẽ trên lớp với mẫu thật, rồi dựa trên nhận xét để sửa bài

luyen-thi-ve-2016

Có thể bạn sẽ tìm được clip dạy vẽ hay sách dạy vẽ nhưng đôi khi nhìn vào mà ta vẫn loay hoay không biết vẽ như thế nào và bắt đầu từ đâu? Tại sao cách học trên không hiệu quả ? Bởi vì cách trên thích hợp với những bạn đã học qua cơ bản chưa có điều kiện nâng cao.

Người mới học vẽ cần tránh một số vẫn đề:

Không tham bóng, tả chất: tức là không tham tả quá chi tiết mà không chú ý đến hình, đánh bóng trên một cái hình siêu vẹo là sai lầm rất lớn của người mới học vẽ.

Bắt đầu từ cái khó:

Tuy mới đến với học vẽ nhưng đã vẽ người, chân dung.Vẽ chân dung, vẽ người là rất khó, để vẽ được phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài từ cơ bản và nâng cao, bạn phải được học qua vẽ chân dung tượng thạch cao và sau đó học vẽ người mẫu thực thì mới vẽ được.

Đánh bóng theo lối truyền thần

Thường thì để cho giống, nhất là với chân dung ta thường bôi, di, làm nhòe đi cho ra chất da thịt và cũng theo thói quen ấy ta áp dụng với tất cả các vật thể, nhưng khi đã học vẽ rồi bạn nên hạn chế cách này.

Trong hình họa nếu bôi,di quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị bết, không rõ ganh bóng. Bạn nên đan nét, các nét chồng lên nhau làm sao khi ở mảng đậm ta vẫn nhìn được nét đánh bóng.

Tâm lý khi học vẽ:

Học vẽ cần tính kiên trì, cẩn thận, và luôn cố gắng. Không quá quan trọng về kết quả khi mới vẽ, sự tiến bộ khi vẽ không có kết quả ngay tức thì mà nó đòi hỏi cả quá trình dài, nếu không kiên trì sẽ dễ nản.

Nếu bạn có điều kiện thì nên đi ôn luyện sớm tại trung tâm dạy mỹ thuật uy tín, nếu bạn không có điều kiện hãy thử sức mình với việc vẽ các khối cơ bản trước tiên.

Nói chung, bạn muốn dự thi tuyển sinh vào khối H của các trường Đại học, bạn phải có môt phần năng khiếu, có một cái nhìn sơ bộ về nghệ thuật (khác với mọi người), chỉ như vậy, bạn mới có thể dễ dàng thành công. Và khi bạn có được cái khả năng thiên bẩm ấy rồi bạn có thể tự tin hơn nhưng bạn vẫn cần phải tôi luyện.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan