Luyen thi khoi V | Trung tâm luyện thi khối V1

 

Luyện thi khối V-V1 tại trung tâm luyện thi Nguyễn Trãi sẽ cam kết tỷ lệ đỗ vào ĐH Kiến Trúc hàng đầu tại TP. Đây là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh.Nếu đã đam mê và định hướng thi vào khối V hay V1 thì ngay từ những năm cấp 3 bạn phải trang bị cho mình một kiến thức cũng như kỹ năng vẽ.

Dù có năng khiếu thiên bẩm, bạn vẫn theo các quy tắc, chuẩn mực nhất định mới dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học. Đến với trung tâm các học viên của khóa luyen thi khoi v sẽ yên tâm và hài lòng vì bạn đã chọn được một chỗ dựa tin cậy cho kỳ thi đại học tới.

Khối V - V1 thi các môn toán - vẽ mỹ thuật - ngữ văn (theo đề thi khối D) - khối V (Toán – Lý – Vẽ) theo đề thi khối A. Ngay từ bây giờ bạn phải được học một cách bài bản để nắm bắt được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp và các “chiến thuật” làm bài.  

Bí quyết luyện thi khối V, V1 :

- Phân bố thời gian học đều đặn trong tuần từ 2 đến 3 buổi/1 tuần, tránh việc học 1 tuần 1 buổi vì bạn sẽ không kế thừa được kiến thức và kỹ năng nhận được từ buổi trước. Rất dễ dậm chân tại chỗ.

- Một tuần phải vẽ hoàn thiện ít nhất 3 bài. Lưu ý là phải hoàn thiện mới có hiệu quả, đừng vẽ bỏ dở nửa chừng, đó là thói quen không tốt.

- Song song với việc luyện kỹ năng trong các giờ vẽ các bạn phải trau dồi nhận thức về môn học, bằng các bài viết trên mạng, sách hoặc báo. Không nên chỉ luyện tay mà quên ôn những kiến thức về phối cảnh, tỷ lệ, bố cục...

- Đôi tay mỗi ngày phải luôn hoạt động (ghi, vẽ hoặc hoạt động thể thao), điều này giúp bạn không phải khó khăn bởi sự mỏi mệt của cơ bắp.

- Đừng đợi giáo viên cho phép tăng độ khó của mẫu vật, mình hãy chủ động trong việc này, vì giáo viên ít có thời gian đánh giá tiến độ của bạn.

- Không "vượt mẫu" quá nhanh, hãy tiến đều đặn từ mẫu dễ đến khó, theo lịch trình mà các bạn học trước đã đi.

- Học phải có bạn, không nên học 1 mình vì sẽ rất khó tiến bộ, hãy chọn một người bạn học phù hợp, có trình độ cao hơn mình một chút để cùng trao đổi và học hỏi.

luyen-thi-khoi-v-kien-truc

Mẹo dành điểm cao khi thi khối V - V1 :

- Hình họa
+ Bố cục: Cần cân đối, hài hòa giữa hình với nền, giữa hình với hình
+ Dựng hình: Khái quát được hình dáng, đặc điểm của mẫu
+ Cấu trúc: Giải trình kết cấu bề mặt của mẫu
+ Không gian: Dùng sắc độ đậm nhạt của bút chì để thể hiện bề dày của khối (có chính, có phụ và sự tương tác của mẫu trong không gian)
+ Tinh tế: Cần kỹ năng vững vàng và cách khai thác nhấn - nhả hình có cá tính
+ Hoàn thiện: Đảm bảo thấy được đầy đủ các chi tiết theo không gian xa - gần

Bố cục màu
+ Đúng chủ đề: Phản ánh đầy đủ thông tin của đề thi
+ Bố cục: Cân đối, hài hòa giữa hình với nền, hình với hình; không phạm quy, có nhịp điệu để dẫn hướng thị giác
+ Tạo hình: Phải có tính nhất quán trong phong cách
+ Sắc độ: Đậm nhạt rõ ràng, chính xác để thể hiện chính - phụ rõ ràng + Màu sắc: Hài hòa nóng - lạnh, có tông màu chủ đạo

Trung tâm luyện thi khối V, V1 Nguyễn Trãi luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu với sự hỗ trợ đắc lực từ các giảng viên uy tín của trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật.

Nếu các bạn có nhu cầu luyện thi kiến trúc thì hãy nhanh chóng liên hệ: luyenthikientruc.com để được tư vấn những vấn đề liên quan về luyện thi kiến trúc. Xin cảm ơn!