Luyện thi khối H | Trung tâm luyện thi khối H Nguyễn Trãi

 

Luyện thi khối H tại trung tâm luyện thi Nguyễn Trãi với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, họa sỹ, kiến trúc sư đang làm việc tại các công ty thiết kế kiến trúc xây dựng uy tín sẽ giúp bạn trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức, tự tin đối mặt với nhiều cuộc thi lớn.

Luyện thi Khối H bao gồm ba môn: vẽ hình họa (người), phối màu, văn (đề khối C). Môn văn sẽ bám sát chương trình học trong lớp 11 và 12. Tuy nhiên, vẽ mới là môn quyết định, vì cả 2 môn vẽ đều phải trên 5 điểm mới được xét tuyển.

Những lưu ý về môn vẽ hình họa khi luyen thi khoi H :

- Dựng hình: Các bạn dựng tổng thể trước, xác định những điểm chính, dựng phác họa nhanh bằng những hình kỉ hà rồi sau đó đi vào chi tiết sau.Dựa vào kiến thức về giải phẫu, các bạn sẽ hiểu và dựng hình chuẩn hơn.

Đặc biệt lưu ý, khi dựng hình, các bạn không nên tẩy những nét phác đi, vì đó chính là cơ sở để các bạn kiểm tra lại hình xem đã đúng chưa.

- Kiểm tra lại hình: Dựa vào những hình kỉ hà và những nét phác khi dựng, hình dung trên đầu tượng cũng có những nét phác đó, kiểm tra nhanh xem những hình kỉ hà trên bài vẽ đã đồng dạng với những hình trên tượng chưa.

- Phân mảng: Công việc này nên làm song song với dựng hình, vì trong quá trình dựng hình cần phân mảng luôn để so sánh luôn với các mảng trên tượng xem có đông dạng không, xem có đúng với cấu trúc của tượng không (cái này chính là phần giải phẫu đấy).

- Lên bóng: Khi đánh bóng, các bạn nên lên theo từng lớp. Đầu tiên là các mảng lớn từ trên xuống dưới, ở những mảng đậm hơn thì các bạn đè thêm một lớp nữa và đổi hướng của nét khi đè thêm. Cứ như vậy, nếu mảng nào đậm hơn thì các bạn đè thêm một lớp nữa.

Đánh nền thế nào?Để ý những chỗ nào cần nhấn, những chỗ nào cần dìm, khi đó ta sẽ dùng nền để giải quyết hoặc là khi sắc độ trong bài

luyen thi ve-but-chi

Nguyên tắc phối màu khi luyen thi khoi H : 

- Màu dương tính: Ví dụ: khi những màu cơ bản: Đỏ; Xanh lá cây và Xanh da trời phối hợp với nhau sẽ tạo ra màu trắng.

- Màu âm tính: Là màu được xác định bởi sự hấp thu ánh sáng. Ví dụ: khi màu Xanh lục, Đỏ cánh sen và Vàng được phối hợp chúng sẽ tạo ra màu nâu đen.

- Vòng tròn màu căn bản (the color wheel): Vòng tròn màu căn bản có 12 cung chia đều theo hình nan quạt trên diện tích hình tròn, mỗi cung có 8 cấp độ màu đi dần vào tâm vòng tròn từ đậm đến nhạt. 12 cung x 8 cấp độ sẽ tạo ra 106 màu căn bản và được đánh số từ 1 đến 106 đó cũng là kí hiệu trong nghệ thuật phối màu.

Dụng cụ vẽ khi luyện thi : 

- Cọ dẹt, cọ tỉa đầu, bay lấy màu, viết chì, dao chuốt, gôm tỉa, lọ nước nhỏ, thước dài 30cm, các lọ màu.
- Bảng kẹp giấy A3 cứng, 2-4 kẹp giấy, giấy Can-xông A3, giấy scan (bóng mờ), palette pha màu, xô nhỏ, thước đo độ, compa, khăn lông.

Điểm chuẩn hàng năm của các trường đại học danh tiếng như Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ thuật khá cao, chính vì thế, các bạn có ý định thi khối H vào những trường trên nên bắt đầu học vẽ ngay từ bây giờ.

Ưu điểm của Trung tâm luyện thi khối H Nguyễn Trãi:

Thân thiện: Khi đến với trung tâm Nguyễn Trãi bạn sẽ cảm nhận được đây là "Hội quán của những người bạn", đây là sân chơi của các bạn. Bạn sẽ yên tâm với kết quả đạt được khi luyện thi tại đây.

Cam kết: Tham gia luyện thi khối H thời gian 1 năm, tuân thủ nội quy của trung tâm. Học viên sẽ đỗ vào trường Đại học đăng ký. Nếu không đậu trung tâm sẽ tạo điều kiện cho học lại mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản học phí nào.

Chương trình học: Được biên soạn hoàn chỉnh để rèn luyện năng khiếu, nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật. Nắm vững các nguyên lý hình họa và màu sắc. Tạo không gian và thời gian như các kỳ thi ĐH để bạn trải nghiệm nhằm vững tin hơn trong kỳ thi.

Nếu các bạn có nhu cầu luyện thi kiến trúc thì hãy nhanh chóng liên hệ: luyenthikientruc.com để được tư vấn những vấn đề liên quan về luyện thi kiến trúc. Xin cảm ơn!