Dụng cụ không thể thiếu trong vẽ tranh sơn dầu

 

Dụng cụ không thể thiếu trong vẽ tranh sơn dầu

16/12/2015

Tranh sơn dầu được biết đến như một loại tranh hội tụ rất nhiều yếu tố như màu sắc, độ tương phản…. Đòi hỏi người vẽ phải có một nền tảng kỹ thuật thật chắc và sự nhạy bén với màu sắc.

Nếu bạn đang có ý định thành một họa sĩ của dòng tranh này thì sự chăm chỉ cũng như ham học hỏi sẽ giúp bạn đạt được những gì mình muốn. Để bắt đầu vẽ tranh bạn cần những dụng cụ sau đây:

Màu vẽ sơn dầu

Trước hết, để vẽ một bức tranh sơn dầu, bạn cần chuẩn bị màu sơn dầu. Cần lưu ý rằng, nếu mua phải màu sơn dầu giá rẻ kém chất lượng sẽ làm cho bức tranh của bạn khó vẽ, màu sắc tranh nhợt nhạt dẫn tới tổng thể bức tranh không được như ý muốn.

tranh-son-dau

Màu vẽ tranh sơn dầu

Nên lựa chọn những màu vẽ có chất lượng, dù giá cả có vẻ đắt hơn nhưng những màu vẽ này sẽ cho độ màu rõ ràng và thật màu. Bạn có thể kết hợp tất cả các màu sắc để tạo nên bất kỳ 1 màu sắc nào trên bánh xe màu.

Ngoài ra bạn nên chọn màu vẽ có độ màu trung thực, bằng cách xem trên vỏ hộp hoặc bao bì hoặc bạn có thể cho một ít ra tay để thử. Nếu màu vẽ có 1 lớp dầu óng là màu tốt vì màu đó dễ pha và là màu mềm dễ vẽ và bảo quản hơn so với tuýp màu có ít dầu.

Bút lông

Dụng cụ thứ hai cần có để vẽ tranh sơn dầu đó chính là bút lông, bàn chải. Bạn không cần nhiều bàn chải, hay bút lông để bắt đầu vẽ, nhưng phải có được mỗi loại vài ba cái với các kích thước, hình dáng khác nhau…

Nên chọn loại bút có đầu vẽ thuôn dài, cứng cáp, có độ đàn hồi cao. Bạn có thể thử bút lông tốt bằng cách cầm vào đầu lông kéo nhẹ, nếu bút tốt các lông sẽ được liên kết với thân chắc chắn, mềm mịn, không bị rụng rời lông bút khi bạn kéo, thả tay ra sẽ về vị trí ban đầu.

Bạn cũng sẽ cần dao, bay, bảng màu để pha trộn màu vẽ sơn dầu, một bảng vẽ, bảng vải, bạt kéo dài, và một số giẻ rách cũ và lọ để làm sạch, cắt giữ dụng cụ vẽ của bạn. Sử dụng dầu lanh để pha màu, dầu hỏa hoặc dầu thông, xăng để làm sạch bút, và dùng dầu lanh để tạo ra một môi trường pha trộn.

Ngoài ra bạn còn cần 1 giá vẽ, một hộp để các chứa màu vẽ hay 1 pallet để pha màu sao cho thuận tiện nhất.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người có thể bắt đầu học vẽ tranh sơn dầu thật tốt.

Tags: Luyen thi khoi H, luyen thi kien truc

Bài viết mới nhất

Tin liên quan