ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO - CÔNG CỤ LUYỆN THI KIẾN TRÚC HIỆU QUẢ

 

ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO - CÔNG CỤ LUYỆN THI KIẾN TRÚC HIỆU QUẢ

06/05/2017

Luyện thi kiến trúc từ đầu tượng thạch cao là một loại hình nghệ thuật đưa vào ngành kiến trúc, có thể nói đây đang là đối tượng đáng quan tâm của những ai chú ý đến môn nghệ thuật độc lập này. Ra đời dựa trên cơ sở kế thừa những cái hay, cái thẩm mỹ mà con người sáng tạo nên.

Đầu tượng thạch cao từ lâu đã đưa vào ôn luyện thi kiên trúc, là một phần quan trọng trong khối câu hỏi ôn thi không thể thiếu. Nó giúp cho thí sinh quan sát một cách khách quan và đa chiều hơn về mô hình tượng thạch cao này. Cách phối hợp độc đáo trong cách gọt dũa hình ảnh một cách đẹp nhất.

LUYEN-THI-KIEN-TRUC

Hình ảnh minh họa : về đầu tượng thạch cao

 LUYEN-THI-KIEN-TRUC

Hình ảnh minh họa : đầu tượng thạch cao

 

Mục đích chọn đầu tượng thạch cao là phần quan trọng nhất trong kì thi đại học khối V, V1, H đó chính là niềm đam mê đối với ngành kiến trúc. Để vẽ được một bức họa từ tượng thạch cao, các học viên cần phải chú trong đến độ thẩm mĩ của mỗi bản thân từng học viên . Sự chuẩn xác từng cm, đúng quy trình và nét vẻ phải gọt dũa thật tinh tế yêu cầu là Đúng – đẹp – chuẩn xác là yếu tố quan trọng mà từng học viên phải học và biết đến về hội họa hay vẽ tượng thạch cao. Muốn được như vậy các bạn cần phải rèn luyện thật chăm chỉ để nâng cao tay nghề bản thân, sự tiếp thu nhanh chóng và quan sát tốt, năng khiếu bản thân cũng là một phần quan trọng mà các bạn cũng đáng quan tâm.

Thể loại và kết cấu của tượng thạch cao trong luyện thi kối V, V1 đó là ngũ quan dùng để chỉ sơ lược về bộ phận trên khuôn mặt của con người cũng như trên đầu tượng thạch cao như mắt hay còn gọi là Giám sát quan, lông mày hay còn gọi là Bảo thọ quan, tai còn gọi là Thám thính quan, mũi hay còn gọi là Thẩm biện quan, miệng hay còn gọi Xuất nạp quan. Đại diện trên gương mặt của đầu tượng thạch cao là mắt tạo nên quan hình so sánh với mũi và miệng có thể thấy được kết cấu khá rõ ràng và tương đối phức tạp, trước khi vẽ chúng ta cần phải chú ý cấu tạo của các bộ phận trên đầu tượng thạch cao một cách cân đối. Chúng ta có thể vẽ phát họa từng chi tiết để hoàn chỉnh bài vẽ của mình một cách đầ đủ nhất.

 LUYEN-THI-KIEN-TRUC

Hình ảnh minh họa : vẽ đầu tượng thạch cao phát họa

 

LUYEN-THI-KIEN-TRUC
Hình ảnh minh họa : Đầu tượng thạch cao luyện thi kiến trúc

>>> TRUNG TÂM LUYỆN THI KIẾN TRÚC – CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ XA.

Đặc điểm của tượng thạch cao trong đề thi khối mỹ thuật kiến trúc khối V, V1 này là phần đầu hơi nghiêng, vai phải thấp, vai trái cao, đế ngồi rất nhỏ, mắt to, miệng có phần hơi xếch đây là những phần đơn giản mà lớp luện thi vẽ kiến trúc nào cũng cần phải biết đến.

Sau đây chúng tôi sẽ khái quát sơ lượt về cách trình bày đầu tượng thạch cao luyện thi kiến trúc cơ bản nhất.

  • Bước 1 : Các bạn nên đo thật kĩ và độ cân đối của bức tượng, ước lượng tỷ lệ cân bằng để có thể phát họa một cách chuẩn xác của đầu tượng thạch cao. Đo chiều dọc và độ thấp nhất của bệ lên phần đỉnh và đo chiều ngang lớn nhất của tượng rồi ta có thể đặt bố cục cho hợp lý trong khổ giấy và ta cân bằng giữa các chi tiết trên khương mặt như mắt , mủi, chân mày, tai và miệng.
  • Bước 2 : Chi tiết kĩ về hình vẽ, chi tiết ngũ quan trên đầu tượng thạch cao, phát thảo từng chi tiết nhỏ như ( môi, mi mắt, mũi, sống mũi, má, tai… phù hợp với từng bức tượng thạch khác nhau. Vẽ theo mảng sáng tối, nét đậm nét nhạt theo quy trình là sáng là nét nhạt, tối là nét đậm để cho có sự hài hòa của bức tượng thạch cao.
  • Bước 3 : Mỗi học viên trước tiên phải vẽ nên một cách tổng thể từ đậm trước nhạt sau, sắc thái sẽ tăng dần giữa các mảng màu mà bạn phối hợp trên nền vẽ và trên tượng. Một yếu tố nhỏ mà học viên chú ý đến đó là ta phải phủ một lớp chì xốp để làm tăng độ thẩm mỹ trong mỗi tác phẩm của mình.
  • Bước 4: Bước cuối cùng để hoàn thiện bản vẽ một cách độc và đẹp trên tác phẩm của mình đó là gọt nhọn mũi bút chì và vẽ phần nền tùy thích như ta có thể vẽ caro, đa chiều hay đơn chiều tùy vào bức tượng và tùy sở thích của mỗi học viên để hoàn thiện bản vẽ.
  • Đây là 4 bước cơ bản để tạo nên một bứuc tượng thạch cao luyện thi kiến thức cần phải biết đến trong lớp học cũng như là áp dụng vào kì thi của mình cho thật hiệu quả.

 LUYEN-THI-KIEN-TRUC

Hình ảnh minh họa : mẫu tượng thạch cao luyện thi kiến trúc ( nguồn internet ).

Chúng tôi chuyên cung cấp đầu tượng thạch cao chuyên nghiệp trên khắp cả nước, tất cả các mẫu tượng được đúc một cách chuyên nghiệp và thủ công tinh tế, trên khung cực chuẩn để đáp ứng được như cầu của người dùng. Chi tiết rõ ràng, sắc nét nó rất thích hợp cho các bạn đang ôn và luyện thi khôi V, V1, H trên khắp cả nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua website : http://luyenthikientruc.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Bài viết mới nhất

Tin liên quan