Bạn biết gì về nghề kiến trúc sư

 

Bạn biết gì về nghề kiến trúc sư

28/03/2017

Kiến trúc là một trong những ngành đang nhận được rất nhiêù sự quan tâm của nhiều người. Thể hiện khá rỏ ở việc hàng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký thi vào các trường đại học kiến trúc và mỹ thuật. Một số người theo ngành này vì đam mê nhưng cũng có một số người cũng theo thời đại mà lựa chọn, hay sự sai lầm trong việc định hướng nghề nghiệp cũng là lý do khiến bạn lựa chọn ngành này.

Chính vì vậy, luyenthikientruc.com xin chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm cũng như cái nhìn đúng đắn hơn về ngành này. Hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn, định hướng nghề nghiệp tương lai đúng đắn hơn.

luyen-thi-kien-truc

Đầu tiên, bạn phải biết công việc của kiến trúc sư là gì?

Giống như tên gọi của nó, kiến trúc sư có nhiệm vụ thiết kể, cho ra những bản vẻ về một công trình, nhà cửa, cửa hàng…. Nhưng không phải hầu hết KTS điều là người “cầm bút” đâu bạn à. Một số kts sẽ phụ trách quản lý, thi công…. Có rấts nhiều công việc đa dạng của ngành này, vì thế bạn không cần phải lo sợ không có việc làm sau khi ra trường.

Thứ hai, Vẻ là điều cần nhưng chưa đủ.

Đây là một trong những ngành yêu cầu có sự kết hợp của rất nhiều môn học khác nhau. Đặc biệt là toán, lý hóa. Vì thế, cho dù bạn có vẻ giỏi nhưng yếu kém về các môn khác thì cũng sẽ không thành công trên con đường kts này.

luyen-thi-kien-truc

Thứ ba, kiến trúc không phải khả năng bẩm sinh.

Bất kỳ một ngành hay một công việc gì cũng vậy, nếu không có sự chăm chỉ và luyện tập thường xuyên thì sẽ chẳng làm được gì. Vì thế, bạn đừng bao giờ hi vọng khi đẻ ra bạn sẽ có năng khiếu trong bất kỳ một ngành nghề nào.

>>>  
Luyện thi khối V1 và những thông tin cần chú ý

Thứ tư, bạn có thích ngành này không.

Bạn đừng bao giờ theo ngành kiến trúc chỉ vì bố mẹ hay bạn bè, mà hãy tự hỏi bản thân bạn có yêu thích ngành này không. Bởi ngành kiến trúc yêu cầu khá nhiều về tính nhẫn nại, kiên trì và đam mê, nếu bạn không có đủ 3 yếu tố trên thì tốt nhất bạn nên lựa chọn một nghề khác. Nếu không bạn sẽ dễ bị tư tưởng làm bỏ dở công việc học giữa đường.

luyen-thi-kien-truc

Thứ năm, học để áp dụng chứ không vì tấm bằng.

Khi bước vào con đương này, bạn phải cố gắn học hỏi kinh nghiệm từng ngày từ bạn bè, thầy cô và sách vở. Không chỉ thế bạn cần vận dụng và áp dụng chúng một cách linh hoạt. Tránh trường hợp vì tấm bằng mà học cho qua nó sẽ chẳng giúp ích được gì cho bạn khi ra trường cả.

Cuối cùng, kiến trúc cũng là một nghề lao động.

Bất kỳ một ngành nghề nào điều có những khó khăn và có cách lao động khác nhau. Vì vậy, đừng bao giờ tỏ ra cao thượng hay oai hơn so với nghề khác. Tiền không tự có mà  nhờ vào sự lao động của bạn, vì vậy hãy xứng đáng với đồng tiền làm ra nhé, và đừng bao giờ xem thường bất ký một nghành nghề nào khác nhé..!

luyen-thi-kien-truc

Đến đây chắc bạn đã xác định được hướng đi cho tương lai của mình rồi chứ. Hãy có những quyết định thật chính xác trước ngưỡng cưả cuộc đời bạn nhé…!

Chúc bạn thành công…!

Bài viết mới nhất

Tin liên quan