5 nguyên tắc giúp bạn lựa chọn trường phù hợp nhất

 

5 nguyên tắc giúp bạn lựa chọn trường phù hợp nhất

21/03/2017

Sắp đến kì thi đại học, cao đẳng rồi, các bạn đã chọn được ngành, khối thi phù hợp với bản thân chưa? Chắc có lẻ giờ vẫn còn nhiều bạn vẫn đang mơ hồ không biết lựa chọn khôí thi, ngành thi nào? Các bạn cứ mãi loai hoai trong việc chọn ngành, chọn trường mà không hề xác định được mục tiêu, cũng như định hướng của bản thân là gì?

luyen-thi-kien-truc

Vì vậy, trong bài này chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những nguyên tắc để bạn có thể chọn trường, ngành phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Luyện thi khôí H

Quy tăc 1: Chọn ngành xong mới chọn trường

Đây là yếu tố đầu tiên giúp bạn xác định được con đường, nghề nghiệp mà bạn thích. Khi bạn xác định được ngành mà bạn muốn theo đuổi thì bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những trường không phù hợp, để có thể có sự lựa chọn hợp lý hơn.

Thông thường các ngành sẽ được chia làm 5 nhóm chính: khối kinh tế – tài chính – quản lý, khối xã hội – nhân văn, khối khoa học – kỹ thuật, khối nghệ thuật, khối thể dục thể thao.

Quy tắc 2: Chọn ngành cụ thể, đừng chọn ngành chung chung

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn định hướng và xác định bạn cần gì và bạn phải làm gì? Vì nếu bạn chọn những ngành chung chung không xác định được chuyên môn thì sẽ khó thành công trong sự nghiệp.

luyen-thi-kien-truc

Quy tắc 3 : Chuyên môn của bạn là gì? Bạn có thích ngành đó không?

Ngoài việc xác định ngành tốt, bạn còn phải xem chuyên môn của bạn là gì? Bạn giỏi về lĩnh vực nào? Để xác định khối thi cho tốt.

Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét lại bản thân có yêu thích, hứng thú với ngành đó không rồi hãy đưa ra quyết định cho bản thân.

Quy tắc 4: Chọn trường có chất lượng chuyên môn ngành đó cao.

Trường thì nhiều nhưng chuyên môn về một ngành thì ít, vì vậy để đảm bảo chất lượng cũng như kiến thức học được từ trường, bạn cần đầu từ tìm hiểu về ngành đó trong trường đó có chuyên môn hay không rồi hãy quyết định nhé.

Quy tắc 5: Chọn trường có môi trường học tập và phát triên tốt nhất.

Ngoài việc chọn đúng ngành, đúng chuyên môn đào tạo của trường, bạn cũng cần phải xem xét về môi trường học cũng như tổng quan về sinh viên, danh tiếng, giản viên, hoạt động ngoại khóa… để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho bản thần.

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản giúp bạn lựa chọn ngành, trường tốt nhất cho bản thân bạn. Hãy xác định lỹ trước khi quyết định nhé…!

Chúc các bạn có một kì thi sắp đến thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm luyện thi kiến trúc Bình Giã

Website: http://luyenthikientruc.com/

 

Bài viết mới nhất

Tin liên quan